0843 202 123

Ăn khuya tác động như thế nào lên cơ thể

Tác hại của việc ăn khuya lên cơ thể, ăn khuya là tác nhân chính gây bệnh trào ngược dạ dày ở người, và là nguyên nhân gián tiếp gây nên bệnh ung thư dạ giày nguy hiểm mà nhiều người khiếp sợ.

Các nguy hiểm của ăn Khuya

Trong hai thập kỉ qua, chúng ta có nhận ra rằng bữa ăn tối ngày càng có xu hướng muộn hơn. Các bữa awnsau khi làm việc đã muộn đi vì giờ làm việc đã lâu hơn, và sau đó lại tiếp tục bị trì hoãn bởi các hoạt động tập thể dụng và mua sắm…. Vậy thì những tác hại của việc ăn khuya quá trể như thế nào, chắc hẳn trong chúng ta không phải ai cũng lường hết được những tác hại từ việc ăn khuya quá trể.

Có thể bạn quan tâm:

<> Cơ cấu ăn uống hợp lý
<> Cách bố trí bát đĩa đẹp mắt
<> Chọn bát đĩa phù hợp với từng bữa ăn

Ăn khuya nguy hại như thế nào

=> Tác hại của ăn khuya không phải ai cũng biết.

-Acid trào ngược là một căn bệnh rất phổ biến trong xã hội hiện nay, hầu như rất nhiều người bị mắc triệu chứng này mà chưa biết rõ mình đang bị. Ngoài ợ nóng và khó tiêu, các triệu chứng trào ngược có thể bao gồm nhỏ giọt mũi sau, khàn giọng, khó nuốt, hắng giọng mãn tính, ho và hen suyễn.

Số người bị trào ngược axit đã phát triển đáng kể trong những thập kỷ gần đây. Trào ngược có thể dẫn đến ung thư thực quản , mà đã tăng khoảng 500 phần trăm kể từ năm 1970. Và chống trào ngược thuốc một mình không xuất hiện để kiểm soát bệnh trào ngược. Một nghiên cứu của Đan Mạch công bố năm nay đã kết luận rằng không có ung thư hiệu ứng -protective từ việc sử dụng các thuốc chống trào ngược thông thường, được gọi là thuốc ức chế bơm proton, và việc sử dụng lâu dài thường xuyên đã thực sự liên quan với tăng nguy cơ phát triển ung thư thực quản.

Điều gì là Anhu trách nhiệm về những phát triển đáng lo ngại này? Câu trả lời là chế độ ăn uống nghèo nàn, với sự gia tăng rất lớn trong việc tiêu thụ đường, nước ngọt, chất béo và các thực phẩm chế biến. Nhưng có một biến quan trọng đã được đánh giá thấp và bỏ qua: bữa ăn tối .

Để ngăn chặn sự gia tăng đáng kể trong bệnh trào ngược, chúng ta phải dừng lại ăn uống sau 8 giờ tối, hoặc bất cứ thời gian cách ít nhất ba giờ trước khi đi ngủ. Đối với nhiều người, ăn bữa tối sớm đại diện cho một sự thay đổi lối sống có ý nghĩa. Nó sẽ đòi hỏi ăn bữa sáng lên kế hoạch tốt, ăn trưa và ăn nhẹ, với lựa chọn thực phẩm và đồ uống lành mạnh.

Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *