0896 643 123

1. Công năng

Ấm trà An Thổ Túc được làm từ bài đất quý khai thác từ vùng núi Tràng An qua bàn tay tài hoa của người nghệ nhân làng gốm Bát Tràng cùng quá trình nung ấm khắt khe ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C cho ra đời chiếc ấm thuần Việt đáp ứng những tiêu chí khắt khe của những người yêu Trà Việt.

Hình: Thiếu nữ bên ấm trà cụ an thổ túc

Nguồn: https://khonggiantraviet.com/

Ấm trà An Thổ Túc sau khi được tôi kỹ giữ cho hương vị trà được nguyên vẹn nhờ khả năng ấm giữ bão hòa hương vị của trà pha.

Ấm An Thủ túc có khả năng dẫn nhiệt và giữ nhiệt tốt giúp người pha trà có thể điều chỉnh nhiệt độ nước trà cao hoặc thấp thích hợp với từng loại trà pha.

Tính chất sành đặc biệt của ấm giữ cho trà trong ấm không bị thiu hỏng sau nhiều ngày sử dụng.

2. Đất tạo nên ấm trà An Thổ Túc

Đất An Thổ Túc được khai thác từ vùng núi Tràng An, tầng đất được kết tinh các loại khoáng kim loại quý: cao lanh, đất sét và phù sa.

|| Xem thêm tại: https://www.youtube.com/watch?v=m-sLkpFXaXU

Đất sau khi khai thác được phơi ủ trên 5 năm nên các tạp chất và khí dơ trong đất được khử hoàn toàn tạo cho đất rất sạch và chín.

Sau đó đất được lọc kỹ và nghiền liên tục 72 tiếng (gấp 3 lần thời gian nghiền các loại đất làm ấm thông thường). Đặc tính này làm cho ấm bóng và mịn đẹp.

Đất được ủ chín trước khi cho vào sản xuất ấm. 

Tầng đất được kết tinh các loại khoáng kim loại quý, cao lanh, đất sét và phù sa. Chứ không phải khoáng kim loại quý: cao lanh, đất sét và phù sa.

3. Kỹ thuật chế tác

Ấm được tạo hình trên bàn quay ly tâm giúp sản phẩm ấm tròn đều cân đối sau đó được nghệ nhân và thợ giỏi làng nghề sửa tiện trau chuốt và làm bóng rất tỉ mỉ cho ra được sản phẩm sắc nét đến từng chi tiết.

Hình: Hình ảnh gia công ấm trà cụ an thổ túc

Nguồn: https://xuonggomsu.vn/

Sau đó ấm được chắp thêm quai, vòi ấm và quả lọc theo công nghệ Nhật Bản:

    •  Quả lọc được khoan lỗ thủ công với hơn 100 lỗ nhỏ giúp khi rót sẽ không bị tắc trà và dòng chảy tròn đều đẹp mắt.
    • Vòi ấm được cắt sửa cẩn thận nối chắp tỉ mỉ. Độ sắc và vát của miệng vòi giúp dòng nước được ngắt dễ dàng và không bị rớt.
    • Vung của ấm được sử dụng công nghệ roa của Nhật Bản giúp vung và miệng ấm tròn và khít đều đặn.

Hình: Hình ấm trà cụ an thổ túc

Nguồn: https://xuonggomsu.vn/

Ấm được nung trong lò với chế độ đốt khắt khe và nhiệt độ cao trên 1200 độ C tạo ấm trà kết khối tốt, bóng và mịn.

Đặc biệt ấm là sự kết tinh của bài đất quý tự nhiên được xử lý cầu kỳ và kỹ lưỡng nên màu sắc của ấm là màu đặc trưng tự nhiên, đặc biệt của quá trình đốt lò và bài đất đặc trưng cho ra sắc ấm gan gà đặc trưng duy nhất.

4. An Thổ Túc kết tinh văn hóa Ấm Trà Việt

Ấm Trà An Thổ Túc là sự kết tinh tinh hoa từ bài đất quý của đất Việt.

Ấm Trà An Thổ Túc là sự tiếp nối của tinh hoa làm ấm của cha ông cùng sự kết hợp quá trình khai thác và chế biến đất kỳ công và quá trình chế tác ấm thủ công tỉ mỉ kỹ lưỡng từng chi tiết đường nét.

Hình: Hình ấm trà cụ an thổ túc

Nguồn: https://xuonggomsu.vn/

Ấm được chế tác theo những tiêu chuẩn khắt khe nhất tạo ra chiếc ấm mang đậm nét văn hóa Việt đáp ứng được những tiêu chuẩn khó tính nhất của những người yêu Trà Việt.

|| Xem thêm tại: https://www.youtube.com/watch?v=SviKdy-h9yA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *