0843 202 123

Thịt kho nồi đất là một món ăn mặn vô cùng quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của những gia đình Việt. Món ăn này đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc, góp mặt vào nền ẩm thực phong phú và đa dạng của nước ta. Tuy nhiên cách nấu thịt kho nồi đất ngon chuẩn vị như thế nào? Tham khảo những thông tin mà Gốm Sứ Việt chia sẻ trong bài viết sau để có được câu trả lời bạn nhé!

Có nên nấu thịt kho nồi đất hay không? 

Thịt kho là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích, vì thế món này thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm của người Việt. Những miếng thịt kho thơm ngon và đậm đà khiến bất cứ ai cũng mê mẩn. Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ thì món thịt kho trong nồi đất được đánh giá là đượm vị, tốn cơm hơn hẳn. 

Đặc biệt, nồi được làm bằng đất sét và nung trên nhiệt độ cao nên có khả năng giữ nhiệt vô cùng tốt. Món ăn vì thế luôn giữ được trọn vẹn hương vị, thịt mềm nhưng vẫn có độ dai nhất định. Nhất là phần mỡ tan chảy ngay trong miệng khiến người dùng không thể cưỡng lại. Vậy nên kho thịt trong nồi đất là sự lựa chọn của nhiều bà nội trợ hiện nay.

Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ thì món thịt kho trong nồi đất được đánh giá là đượm vị, tốn cơm hơn hẳn
Theo kinh nghiệm của các bà nội trợ thì món thịt kho trong nồi đất được đánh giá là đượm vị, tốn cơm hơn hẳn

Hướng dẫn cách nấu thịt kho nồi đất

Để có một nồi thịt thơm ngon chuẩn vị bạn cần phải biết cách nấu thịt kho nồi đất. Cụ thể món này được thực hiện như sau:

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 400gr
  • Tỏi: 2 củ
  • Hành khô: 2 củ
  • Ớt: 2 trái
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, kẹo đắng, dầu ăn.
  • Trứng cút: 10 – 20 quả
  • Nồi đất
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu thịt kho nồi đất theo từng bước cụ thể

Mời các bạn tham khảo cách nấu thịt kho nồi đất với 2 bước cơ bản chính là: 

Xem Thêm >> Khám phá cách nấu lẩu bò nồi đất cực thơm ngon đãi bạn bè

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên bạn bóc vỏ của tỏi, ớt, hành rồi rửa sạch băm nhuyễn. Thịt ba chỉ mua về rửa thật sạch cạo sạch phần da, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt ba chỉ với 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe dầu ăn, 1 ít hành khô. Để nguyên trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị, khi kho thịt sẽ đậm đà và ngon hơn. Còn trứng cút bạn luộc chín, bóc vỏ rồi rửa sạch. 

Bước 2: Quá trình kho thịt bằng nồi đất

Bạn bắc nồi đất lên bếp và cho vào 2 muỗng cafe đường. Sau đó cho vào lượng nước xâm xấp rồi bật bếp đun với lửa nhỏ đến khi đường tan hết. Có thể cho thêm chút nước sôi nhằm mục đích giúp đường không bị vón cục. Tiếp theo bạn đặt nồi đất lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu già cho tỏi, ớt xào lên cho thơm. 

Sau đó cho thịt ba chỉ vào rồi chuyển sang lửa lớn để thịt chín tái. Nên nhớ đảo thịt đều tay, khi thấy thịt săn lại thì nêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đó bạn đổ thêm chút nước vào đun 10 phút ở lửa nhỏ nhất để thịt ngấm đều gia vị món ăn ngon đậm đà hơn. Đến khi cạn nước là món ăn đã hoàn thành. 

Cách nấu thịt kho nồi đất
Cách nấu thịt kho nồi đất

Lời kết

Trên đây là cách nấu thịt kho nồi đất ngon chuẩn vị mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để có một món ăn ngon bên cạnh việc chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon bạn hãy sử dụng nồi đất. Gốm Sứ Việt sẽ cung cấp đến cho bạn những sản phẩm gốm sứ cao cấp nói chung và nồi đất nói riêng. Nhờ thế bạn sẽ nấu được món ăn ngon, hấp dẫn cho cả gia đình mình. 

>> THAM KHẢO NGAY CÁC MẪU NỒI ĐẤT CỰC HOT GIÁ RẺ <<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *