0888 032 333

Tổng kết hoạt động Câu lạc bộ Chuyến xe nghĩa tình Chữ thập đỏ trong công tác phòng, chống dịch

Ngày 16/10/2021, Câu lạc bộ Chuyến xe nghĩa tình Chữ thập đỏ Trường Trung cấp Quang Trung (gọi tắt là CLB Chuyến xe nghĩa tình) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hình: Hình ảnh về hội trường của buổi tổng kết hội nghị Hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19
Hình: Hình ảnh về hội trường của buổi tổng kết hội nghị Hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

Nguồn: Câu lạc Bộ Chuyến Xe Nghĩa Tình

Đến tham dự hội nghị tổng kết có sự góp mặt của Bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM. Ông Nguyễn Hoàng n Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM. ThS. Nguyễn Đình Bá – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trường Trung cấp Quang Trung, Chủ nhiệm CLB Chuyến xe nghĩa tình.

Hình 1: ThS. Nguyễn Đình Bá
Hình 1: ThS. Nguyễn Đình Bá
Hình 2: Bà Đặng Thị Minh Hiếu
Hình 2: Bà Đặng Thị Minh Hiếu
Hình 3: Ông Nguyễn Hoàng Ân
Hình 3: Ông Nguyễn Hoàng Ân

 

Nguồn: Câu lạc Bộ Chuyến Xe Nghĩa Tình

Với đông đủ sự tham gia của Ban Điều hành Câu Lạc Bộ Chuyến Xe Nghĩa Tình và các tình nguyện viên đã tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Hòa trộn vào bầu không khí hân hoan và đầy cảm xúc, được nhớ lại những khoảnh khắc, những kỷ niệm đẹp trong những ngày vừa qua.

Hình: Hình ảnh về hội trường của buổi tổng kết hội nghị Hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Hình: Hình ảnh về hội trường của buổi tổng kết hội nghị Hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Với tinh thần tương thân tương ái và mong muốn góp chút công sức của mình giúp đất nước có thể đẩy lùi được dịch bệnh thì Câu lạc bộ chuyến xe Nghĩa Tình được thành lập vào ngày 26/7/2021. Mang sứ mệnh là hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các bệnh viện dã chiến và hỗ trợ những người gặp hoạn nạn khó khăn, người nghèo bị ảnh hưởng từ đại dịch. Sau mỗi chuyến đi, Câu lạc bộ Chuyến xe Nghĩa tình gần như là nơi gửi gắm yêu thương, vật chất, tinh thần từ những nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như các hoàn cảnh khó khăn mà Câu lạc bộ đã giúp đỡ. CLB Chuyến xe nghĩa tình đã tích cực đồng hành cùng với Hội Chữ thập đỏ TPHCM trong các hoạt động xã hội nhân đạo.
Câu lạc bộ Chuyến xe Nghĩa tình kể từ khi được thành lập, đã huy động được đông đảo thành viên với gần 100 thiền nguyện, doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm,… và hơn 60 phương tiện vận tải. Mặc dù thời gian hoạt động không dài nhưng câu lạc bộ Chuyến xe nghĩa tình đã nổ lực và cố gắng hết mình vì sự an nguy của dân tộc, sứ mệnh cứu và hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ. Với hơn 130 tấn nông sản, lương thực, thực phẩm, 2.383 thùng sữa Abbott, 23.000 thùng bánh quy, 28.500 suất bánh Trung thu đến các bệnh viện và hội chữ thập đỏ cơ sở, hỗ trợ trao tặng đến người dân khó khăn tại các khu vực phong tỏa, cách ly.

Hình: Hình ảnh về những hoạt động mà câu lạc bộ Chuyến xe Nghĩa Tình đã thực hiện trong những tháng vừa qua Hình: Hình ảnh về những hoạt động mà câu lạc bộ Chuyến xe Nghĩa Tình đã thực hiện trong những tháng vừa qua Hình: Hình ảnh về những hoạt động mà câu lạc bộ Chuyến xe Nghĩa Tình đã thực hiện trong những tháng vừa qua
Hình: Hình ảnh về những hoạt động mà câu lạc bộ Chuyến xe Nghĩa Tình đã thực hiện trong những tháng vừa qua Hình: Hình ảnh về những hoạt động mà câu lạc bộ Chuyến xe Nghĩa Tình đã thực hiện trong những tháng vừa qua

Hình: Hình ảnh về những hoạt động mà câu lạc bộ Chuyến xe Nghĩa Tình đã thực hiện trong những tháng vừa qua

Nhận được sự tin cậy và giao phó từ các mạnh thường quân, bà con các tỉnh lân cận Câu lạc bộ chuyến xe Nghĩa tình đã kết nối hỗ trợ vận chuyển và phát quà cho Hội Đồng hương Bạc Liêu, Cà Mau, Hà Nam, Bến Tre… với hơn 20.000 suất quà, 50 tấn thực phẩm, 160 tấn rau quả, 100 tấn gạo, 87 thùng thiết bị y tế đến các bệnh viện và bà con tại khu cách ly.
Bên cạnh trọng trách và nhiệm vụ cao cả và ấm lòng tình người thì câu lạc bộ Chuyến xe Nghĩa tình còn duy trì hoạt động vận chuyển cơm từ các bếp ăn từ thiện với hơn 200.000 suất đến các bệnh viện điều trị Covid-19. Không ngần ngại hiểm nguy, Chuyến xe Nghĩa tình còn vận chuyển bình oxy và thuốc hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhà cho trên 1.000 người.
Nhìn thấy được những giọt nước mắt vui mừng khi được trở về nhà. Chuyến xe Nghĩa tình như được tiếp thêm năng lượng và ý chí vững vàng hơn trong công tác đưa đón bệnh nhân F0. Trong thời gian ngắn nhưng chuyến xe Nghĩa tình đã đưa đón bệnh nhân F0 đến bệnh viện điều trị hơn 200 lượt người. Đặc biệt, CLB còn vận chuyển 300 lít sữa non đến các trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Từ Dũ từ các mẹ ở Long An và các quận huyện trong TP.
Trân quý những món quà, những khoản tiền trợ cấp kịp thời đến từ tấm lòng của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, bà con tỉnh lân cận. Câu lạc bộ Chuyến xe Nghĩa tình là cầu nối đến các hoàn cảnh cá nhân khó khăn và thoát được cảnh cơ cực trong mùa dịch. Buổi hội nghị diễn ra với bầu không khí tưởng nhớ và niềm tự hào là đã được góp phần nào công sức vào công tác phòng chống dịch Covid -19.

Hình: Hình ảnh về hội trường của buổi tổng kết hội nghị Hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chương trình “Ấm áo tình người” được khởi lên cùng với Chuyến xe Nghĩa tình đã giúp đỡ và hỗ trợ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn và cơ cực. Từng giọt nước mắt, từng giọt mồ hôi, từng nụ cười, từng đêm chở hàng thâu đêm, những trưa trời ăn vội, tất cả đều đong đầy cảm xúc trong buổi tổng kết hội nghị. Nhìn thấy được những mảnh đời khốn khó, những mảnh đời cơ nhỡ hay những trường hợp bị dịch bệnh đẩy vào bước đường cùng mà chuyến xe Nghĩa tình đã vận động và giải quyết những nhu cầu thực tế trước mắt nhằm cứu thế kịp thời.
Từ đấy mà chương trình “ Ấm áp tình người” đã giúp đỡ được các hoàn cảnh khó khăn, trợ táng, hỗ trợ mẹ bầu sinh nở… với tổng giá trị hơn 10,5 tỷ đồng. Trong đó, mô hình Chuyến xe nghĩa tình đưa thai phụ và trẻ sơ sinh về quê trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và điều kiện giao thông vô cùng khó khăn đã lan tỏa tinh thần Chữ thập đỏ cùng các giá trị nhân đạo cao cả, được xã hội ghi nhận, tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng.

Tổng kết lại buổi hội nghị, đồng chí Đặng Thị Minh Hiếu đã đánh giá cao những nỗ lực và sự đóng góp hiệu quả của CLB Chuyến xe nghĩa tình và chương trình “Ấm áp tình người” trong các hoạt động xã hội nhân đạo. Đây là một mô hình mới, sáng tạo, thích ứng tốt với những thách thức đặt ra trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đồng chí cũng ghi nhận tinh thần đoàn kết, vượt khó, không ngại nguy hiểm của Ban Điều hành CLB và các tình nguyện viên trong quá trình tham gia hoạt động, vận chuyển hàng hóa trao tặng đến người dân tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Đồng chí mong rằng tinh thần và sức mạnh nhân đạo đó sẽ được tiếp tục phát huy, lan tỏa cùng các hoạt động Chữ thập đỏ với những mô hình thích hợp trong thời gian tới.

Nguồn: Câu lạc Bộ Chuyến Xe Nghĩa Tình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *