Bộ trà cụ du lịch với hình ảnh mục đồng bình dị

Nghệ thuật thưởng trà của người Việt luôn có nét đặc sắc riêng. Trong đó chứa đựng những yếu tố khác nhau tạo nên một nét nghệ thuật trà đạo độc đáo. Trong nghệ thuật thưởng trà dụng cụ trà đạo chiếm vị trí quan trọng. Tạo nên hương vị riêng cho những loại trà khác nhau. Với hình dáng màu sắc độc đáo tạo nên cho không gian trà Việt nhiều màu sắc. Với những hình ảnh mục đồng bình dị đưa đến không gian nghệ thuật trà đạo đậm hương vị quê hương.

Bộ trà cụ du lịch với hình ảnh mục đồng

Với bộ trà cụ du lịch được sản xuất tại Không gian trà Việt mang hình ảnh mục đồng độc đáo. Bộ ấm trà với hình ảnh mục đồng mang đến cho người thưởng trà một phong cách thư thái. Bộ trà du lịch là sản phẩm độc đáo được sản xuất độc quyền bởi Không gian trà Việt. Các nghệ nhân gốm dùng đôi bàn tay tài hoa khắc họa lên hình ảnh mục đồng. Với chú bé chăn trâu thư thái ngồi trên lưng với tàu lá sen cùng ruộng đồng thơm mùi lúa mới. Thật bình dị làm lòng người như tĩnh lặng trong không gian trà đạo trang trọng.

Trong nghệ thuật trà có 5 yêu tố quan trọng : nước, trà, chén, ấm và bạn trà. Để hoàn hảo hơn trà cần không gian phù hợp để thi vị hơn, để lắng đọng hơn, để vui vẻ hơn và nghệ thuật hơn. Trà cụ là một phần quan trọng tạo nên nghệ thuật thưởng trà. Sự tĩnh lặng mà trang trọng được hét hợp với hình ảnh mục đồng là sự kết hợp hoàn hảo nhất. Vì thế nên chúng ta càng thích thú hơn khi sử dụng bộ trà dụ du lịch với hình ảnh mục đồng.

Bộ trà cụ du lịch được sản xuất như thế nào

Các sản phẩm gốm sứ thường được sản xuất từ nguyên liệu chính là đất sét. Nguyên liệu đất là thành phần chính quyết định tới chất lượng của bộ ấm trà. Chính vì vậy lựa chọn nguyên liệu đất cực kỳ quan trọng. Qua chất lượng của các sản phẩm gốm sứ ta có thể đánh giá được nguyên liệu đất có đạt tiêu chuẩn hay không. Trên thị trường gốm sứ nước ta có nhiều sản phẩm có chất lượng tốt. Trong đó nổi bật nhất vẫn là gốm sứ Bát Tràng. Đây là làng nghề gốm truyền thống của Việt Nam. Nổi tiếng về chất lượng gốm cũng như nét văn hóa mà nó mang lại.

Nguyên liệu đất  tạo nên bộ ấm

Bộ trà cụ du lịch cũng như các sản phẩm gốm khác đều được xản xuất theo đúng quy trình. Trong đó khâu lựa chọn đất là khâu đầu tiên và quan trọng nhất. Đất được sử dụng làm bộ trà cụ du lịch đó là đất sét từ làng gốm Bát Tràng. Nguồn đất sét ở đây được xem là nguồn đất có độ dẻo cao, mịn và chứa nhiều khoáng chất. Đây là nguồn đất được sủ dụng lâu đời nhất trong nghệ thuật làm gốm của Việt Nam. Những sản phẩm được làm từ đất sét Bát Tràng luôn có chất lượng đảm bảo. Trong đó có bộ trà cụ du lịch.

Vậy đất sét ở đây được đưa vào sản xuất đồ gốm theo những công đoạn nào? Đất được lấy về sẽ được đem đi phơi và ngâm trong một thời gian nhất định. Sau đó mới được đem đi trộn đều cùng các nguyên liệu cần thiết. Sau khi đất được trộn đều và nhuyễn, mới được đưa ra để tạo hình bộ ấm trà. Thường bọ trà dụ du lịch được sản xuất với số lượng lớn thì sẽ được làm mẫu trước. Sau khi làm mẫu để kiểm tra các thông số cần thiết bộ trà cụ mới được đưa vào sản xuất đại trà.

 Sau khi được tạo hình theo các bước đúng quy trình. Người nghệ nhân gốm sẽ mang bộ trà đi nung ở nhiệt độ cao. Bộ ấm trà được nung ở nhiệt độ cao để tạo độ bền cho sản phẩm cũng như loại bỏ hết các độc tố còn sót lại trong bộ ấm.

Bộ trà cụ du lịch với hình ảnh mục đồng

Sản phẩm sau khi được nung sẽ là bước gần như hoàn thiện của sản phẩm. Độ bền, chất lượng gốm tốt hay không đều nằm ở nguyên liệu đất sét. Vì thế chúng ta hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của nguyên liệu đất sét của làng gốm Bát Tràng. Thông thường sản phẩm gốm được bắt mắt, có hồn hơn khi có những hình ản đẹp trên bộ ấm chén. Đối với bộ ấm trà du lịch cũng vậy, được nghệ nhân khắc họa lên hình ảnh mục đồng bình dị, thân thuộc.

Với bàn tay tài hoa những nghệ nhân gốm vẽ từng chi tiết, đường nét hoa văn một cách kỹ càng. Họ như thả hồn vào từng nét vẽ tạo nên hình ảnh mục đồng bình chân thưc, sống động nhất. Bộ trà cụ du lịch với tính chất là sản phẩm nhỏ, gọn nhưng trang trọng.

Với chú bé chăn trâu tự tại, hình ảnh lá sen gắn với vẻ đẹp quê hương Việt. Từ đó làm cho không gian thêm tĩnh lặng mà thanh thản. Vẻ đẹp của quê hương được tái hiện một cách chân thực nhất. Từ đó những nghệ nhân trà đạo cảm thấy trân quý hơn công lao của những người làm gốm. Khi tạo nên một bộ trà dụ vừa đảm bảo tính hiện đại, vừa toát lên vẻ đẹp đậm chất quê hương Việt. Bộ trà cụ du lịch được Không gian Trà Việt nghiên cứu góp nhặt những kinh nghiệm làm gốm lâu đời cha ông để lại. Từ đó chế tác nên bộ ấm với túi đựng tiện lợi cho những chuyến đi dài. Vừa mang đến cho không gian thưởng trà thêm nhiều màu sắc của dân tộc.

Nên mua bộ ấm trà mục đồng ở đâu

Không Gian Trà Việt là nơi gói trọn tinh hoa văn hóa thưởng trà của người Việt. Đến với Không Gian Trà Việt các trà nhân có thể thả hồn vào bầu không khí tĩnh lặng, tao nhã, mang đậm nét tinh tế trong cách bày trí. Tận hưởng được sự bình yên trong tâm hồn và cảm xúc lắng đọng, tâm hồn thư thái.

Không Gian Trà Việt còn sản xuất và cung cấp những ấm trà cụ và những tép trà thượng hạng. Từng tách trà thơm nồng chứa đựng trong đó tâm huyết của người nghệ nhân làm trà và ấm trà. Uống trà cùng Không Gian Trà Việt, các trà nhân không chỉ có trà ngon, trong buổi thưởng trà còn có hoa, trầm và nến đem lại cho tâm hồn được an nhiên, thanh tịnh.

Thông tin liên hệ: 

  • Văn phòng Hà Nội và xưởng sản xuất: Xóm 3, thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: 30 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0888 032 333

0/5 (0 Reviews)
Trong vai trò là người đứng đầu nội dung, mình nghĩ việc mọi người dễ dàng tiếp cận thông tin là cực kỳ quan trọng. Mình thích được làm việc chung với một nhóm có niềm tin vững chắc vào việc tạo ra thông tin rõ ràng, dễ hiểu và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *