Các cơ sở sản xuất gốm sứ ở Việt Nam uy tín, chất lượng

Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm kiếm các cơ sở sản xuất gốm sứ ở Việt Nam. Tuy vậy, mỗi cơ sở đều có những nét nổi bật riêng mà không phải ai cũng biết. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những cơ sở uy tín nhất hiện nay.

Làng nghề gốm Chu Đậu – một trong các cơ sở sản xuất gốm sứ ở Việt Nam

Làng nghề gốm Chu Đậu thuộc huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Theo nhiều tài liệu ghi chép, đây là làng nghề có tuổi đời lâu nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố nên làng nghề không còn hưng thịnh. Cho đến ngày nay chỉ còn một số ít hộ gia đình sản xuất gốm sứ.

Tuyệt tác của làng nghề gốm Chu Đậu (Hải Dương)
Tuyệt tác của làng nghề gốm Chu Đậu (Hải Dương)

Thế nhưng, các sản phẩm của gốm Chu Đậu vẫn để lại nhiều ấn tượng với người dùng. Các sản phẩm này được làm từ đất sét tự nhiên quý hiếm không phải nơi đâu cũng tìm được. Bên cạnh đó, nhờ đôi bàn tay tài nghệ của người thợ tạo nên những hoa văn, họa tiết độc đáo. Từ đó mang đến những sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm gốm sứ Chu Đậu tại đây.

Làng gốm Bàu Trúc

Làng gốm Bàu Trúc thuộc tỉnh Bình Thuận – một trong những cơ sở sản xuất gốm sứ ở Việt Nam uy tín. Làng gốm này được tạo nên bởi những cư dân người Chăm từ nhiều thế hệ trước. Thế nên, các sản phẩm gốm ở đây đều mang những nét độc đáo, riêng biệt không ở đâu có.

Điểm đặc biệt không thể bỏ qua đó là quá trình nung sản phẩm. Gốm Bàu Trúc không sử dụng các lò nung thông thường mà nung trực tiếp ngoài trời. Các sản phẩm gốm sẽ được phủ rơm trực tiếp lên bề mặt rồi đốt củi đun. Ngoài ra, lớp men ở đây cũng vô cùng đặc biệt, sử dụng bí quyết riêng của các nghệ nhân.

Làng nghề gốm Bát Tràng

Nhắc đến Bát Tràng chắc hẳn không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta. Đây là làng nghề có truyền thống lâu đời nhất tại Việt Nam, tọa lạc ngay gần dòng sông Hồng.

Bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp
Bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp

Làng gốm Bát Tràng thuộc huyện Gia Lâm, Hà Nội với hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề. Cho đến nay, làng nghề vẫn giữ được những dòng sản phẩm truyền thống, chất men lâu đời. Đồng thời, quy trình sản xuất vẫn còn nhiều công đoạn thủ công tỉ mỉ, công phu. Từ đó mang đến những sản phẩm chất lượng hàng đầu, cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Với thông tin trên đây hy vọng đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về các cơ sở sản xuất gốm sứ ở Việt Nam. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

0/5 (0 Reviews)
Trong vai trò là người đứng đầu nội dung, mình nghĩ việc mọi người dễ dàng tiếp cận thông tin là cực kỳ quan trọng. Mình thích được làm việc chung với một nhóm có niềm tin vững chắc vào việc tạo ra thông tin rõ ràng, dễ hiểu và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *