0843 202 123

Cách Chế Biến món ăn lành mạnh với dụng cụ bằng sứ.

Cách Chế Biến món ăn lành mạnh với dụng cụ bằng sứ.

0

Cách Chế Biến món ăn lành mạnh với Nồi Sứ.

Chúng ta bắt đầu tìm hiểu “nấu ăn với dụng cụ bếp bằng sứ như thế nào?”

  • Có nhiều loại dụng cụ nấu ăn bằng sứ. Những dụng cụ nhà bếp cơ bản trong nhà bếp cần phải có đầu tiên là chảo, nồi. Cụ thể:
  • Một chiếc chảo lớn.
  • Bộ nồi với nhiều kích cỡ khác nhau .
  • Dĩ nhiên còn rất nhiều dụng cụ khác cần bổ sung thêm cho mục đích hoàn thiện nhà bếp của bạn: Bát, đĩa, bình, lọ, thậm chí cả dao sứ.

–  Bạn nên mua một bộ nồi phù hợp với nhu cầu để tiết kiệm hơn. Ví dụ, các nồi sứ đa năng là một trong những mặt hàng phổ biến nhất, nó có thể làm rất nhiều việc trong nhà bếp, từ luộc, kho, hay sử dụng trong lò nướng, lò vi sóng. Hãy suy nghĩ về những nhu cầu cá nhân của bạn trong nhà bếp để xác định những gì bạn muốn.

–  Khi nấu ăn với Nồi sứ, có một số những lưu ý cơ bản “nên làm” hay “không nên làm” cần nhớ sau đây:

–  Nên làm: nhớ rằng Nồi sứ rất nóng. Nó giữ nhiệt cực lâu sau khi đã tắt bếp, điều đó cho phép quá trình nấu vẫn diễn ra sau khi đã tắt bếp. Do vậy bạn hoàn toàn có thể nấu thức ăn trong quá trình ủ nóng trong nồi sứ.

–  Không nên làm: Nấu suốt với lửa to. Nồi sứ cần một chút thời gian để làm nóng hơn so với dụng cụ bằng kim loại nhưng nó giữ nhiệt tốt – một khi nó đã đạt đến nhiệt độ mong muốn, bạn có thể giảm nhỏ lửa xuống mà vẫn duy trì được sức nóng của nồi.

–  Nên làm: khi bạn sử dụng Nồi hay chảo sứ trên bếp Hồng ngoại chế biến các món kho thì không bật lửa to. Chỉ đặt lửa to khi bên trong nồi còn nhiều nước hoặc chất lỏng bên trong.

–  Không nên làm: kéo trượt Nồi sứ trên bề mặt kính của bếp, vì có thể làm xước bề mặt thủy tinh.

–  Nên làm: đặt lót nồi dưới Nồi sứ trước khi thưởng thức món ăn để bảo vệ bề mặt bạn đặt Nồi sứ lên trên tránh hằn vết do nhiệt.

Nấu ăn với Nồi sứ có gì khác biệt?

–  Một trong những lý do khiến nhiều người quyết định chuyển sang sử dụng Nồi sứ là nó giúp tiết kiệm năng lượng. Bạn có thể làm một món ăn trong thời gian ngắn hơn với một chiếc nồi bằng thép không gỉ hoặc tráng sơn Teflon nhưng bằng cách sử dụng nhiệt độ thấp hơn với nồi sứ để nấu các bữa ăn, bếp của bạn sẽ tiêu hao ít năng lượng hơn.

–  Làm thế nào để nấu ăn với dụng cụ nấu ăn bằng sứ có rất nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào bạn thích món gì. Sự linh hoạt của dụng cụ nấu ăn bằng sứ cho phép bạn sử dụng nó ở những nơi khác nhau trong bếp và thậm chí là ngoài trời. Một số ví dụ: 

–  Nấu ăn trên nhiều loại bếp truyền thống: bếp Gas, bếp điện, bếp hồng ngoại, bếp than…

Với Lò vi sóng: Hâm nóng thịt bò trong nồi nước sốt.

–  Nồi sứ là dụng cụ nấu rất an toàn trong lò vi sóng, vì vậy bạn có thể lưu trữ thức ăn thừa trong Nồi sứ và đặt vào bên trong lò vi sóng để hâm nóng lại.

–  Với Lò nướng: cho bột bánh mì đã nhào vào Nồi sứ rồi chuyển vào lò nướng để nướng bánh mì.

–  Nướng ngoài trời: Nồi sứ có khả năng Anhu nhiệt độ lên tới 2500 độ F nên bạn không phải lo lắng khi nướng bất kỳ một loại thực phẩm gì trên bề mặt sứ của Nồi sứ Royalcooks.

Thực phẩm sạch + Nồi sứ chất lượng = Món ăn lành mạnh

–  Nấu ăn lành mạnh đã và đang trở thành một xu hướng, nó giải quyết những mối lo ngại mà người nội trợ luôn trăn trở: có bao nhiêu chất béo được đưa vào thức ăn khi nấu hay bằng cách nào giữ được các Viatmin bổ dưỡng trong rau sạch.

–  Khi bạn nấu ăn bằng Nồi sứ, bạn có thể yên tâm rằng bạn đang sử dụng một phương pháp lành mạnh để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.

–  Một trong những lợi ích của chiếc Nồi sứ cao cấp đó là bạn có thể nấu món ăn với rất ít chất béo mà không lo thức ăn bị dính vào nồi – đó là nhờ vào thuộc tính chống dính tự nhiên của Nồi sứ cao cấp. Trong khi bạn cần nhiều chất béo hơn để giúp cho thức ăn không bị dính khi sử dụng những chiếc nồi bằng nhôm hay thép không rỉ.

THAM KHẢO THÊM :

Cung cấp bát đĩa

Phân phối bát đĩa

Bát Đĩa giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *