0888 032 333

CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE ĐÚNG CÁCH

Tích cực hơn trong phòng dịch Covid -19

Công tác phòng dịch Covid-19 là trách nhiệm của toàn xã hội, từ các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể đến từng người dân, nhiệm vụ không phải dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn để thực hiện. Đáng lo ngại chính là biến chủng SARS-CoV-2 có tỷ lệ tử vong cao hơn và đòi hỏi các loại vaccine phải có đề kháng cao hơn nữa.

Tốc độ lây lan của biến chủng này có thể là điều đáng quan ngại vì vậy phải duy trì các biện pháp quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn sự lây nhiễm. Không lo sợ, không hoang mang, không lo lắng trước tình hình dịch bệnh, mỗi cá nhân phải chung tay quyết liệt xử lý, dập tắt và khống chế sự lây lan của dịch Covid-19. Đây chính là thời khắc để mọi người đồng lòng, và khơi dậy tinh thần cảnh giác, ý chí kiên cường, bất khuất để phòng dịch.

Phải hết sức quan tâm đến công tác phòng dịch cho cá nhân

Thực tế, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp. Do đó, cùng với việc tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân, cần thực hiện nghiêm cơ chế kiểm soát việc chấp hành của mọi người về phòng dịch.

Kiểm tra, kiểm soát, tổ chức chặt chẽ quy trình cách ly cũng như quy trách nhiệm cụ thể đến từng cá nhân, tổ chức và xử lý nghiêm mọi vi phạm để công tác phòng dịch bệnh COVID-19 thực sự có hiệu quả. Đối với mỗi người chúng ta, để phòng dịch Covid-19 thật tốt, tạo điều kiện thuận lợi ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế xã hội, thì điều quan trọng nhất là phải có ý thức trách nhiệm cao trong việc thực hiện các giải pháp phòng dịch với việc thực hiện tốt thông điệp “5k”.

 1. Mang khẩu trang khi ra đường hoặc tại các nơi công cộng
 2. Khử khuẩn tốt nơi ở, nơi làm việc và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hay xà phòng
 3. Không tụ tập đông người khi chưa thật sự cần thiết
 4. Giữ khoảng cách tối thiểu là 2 mét tại những nơi đông người để bảo đảm không lây lan mầm bệnh
 5. Khai báo y tế khi về từ nước ngoài hoặc từ vùng dịch.

Song song với việc thực hiện theo thông điệp “5K” của cộng đồng thì riêng cá nhân bản thân từng người phải nâng cao ý thức tự bảo vệ mình.

Không được “mù” thông tin về con đường lây nhiễm của Covid-19

Lây lan bằng cả hai con đường tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp tiếp xúc. Cụ thể là tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh qua dịch tiết từ miệng và mũi. Thông qua các vật dụng hoặc bề mặt bị nhiễm mầm bệnh. Dịch tiết được phát xuất từ miệng hoặc mũi của người nhiễm bệnh khi họ ho, hắt hơi, nói hoặc hát. Người tiếp xúc gần (trong vòng khoảng cách 1 mét) với người đã nhiễm bệnh có thể mắc bệnh COVID-19 khi các giọt bắn nhiễm bệnh này thâm nhập vào miệng, mũi hoặc mắt của người tiếp xúc.

Nắm thật kỹ những cách để phòng dịch Covid – 19 cho bản thân mình

Đeo khẩu trang

Khẩu trang có thể giúp ngăn những người mắc COVID-19 lây lan virus sang người khác. Khẩu trang có thể làm giảm sự lây lan của COVID-19 khi mọi người sử dụng rộng rãi tại các địa điểm công cộng. Đeo khẩu trang là một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả.
Là một tấm chắn đơn giản để giúp ngăn các giọt bắn từ đường hô hấp vào không khí và lan sang người khác khi người đeo ho, hắt hơi, trò chuyện hoặc cao giọng. Đây được gọi là cách kiểm soát nguồn lây nhiễm. Đeo khẩu trang có thể làm giảm việc phun các giọt bắn qua mũi và miệng. Việc này sẽ giúp giữ lại các giọt bắn từ đường hô hấp và không bắn vào người khác.


Sử dụng khẩu trang đúng cách khi đến nơi công cộng và bỏ ngay khẩu trang sau khi sử dụng vào thùng rác. Tuyệt đối không được khạc nhổ bừa bãi. Vệ sinh đường hô hấp sạch sẽ, vệ sinh môi trường xung quanh các bề mặt tiếp xúc.
Việc đeo, tháo và sử dụng khẩu trang đúng cách là điều quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bạn và những người xung quanh. Trước

khi đeo khẩu trang

 • Luôn bắt đầu bằng cách rửa tay bằng xà phòng và nước trước khi đeo khẩu trang.
 • Đảm bảo khẩu trang sạch. Kiểm tra vết rách hoặc lỗ thủng. Không nên đeo nếu bị bẩn hoặc bị hư hỏng.
 • Điều chỉnh khẩu trang để che kín miệng, mũi và cằm, không để lại khoảng trống ở hai bên.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái khi thở trong khi đeo khẩu trang
 • Thay khẩu trang nếu bị bẩn hoặc ướt.
 • Không kéo khẩu trang xuống dưới mũi hoặc cằm hoặc đeo trên đầu – khẩu trang phải che hoàn toàn miệng và mũi để có hiệu quả.
 • Không chạm vào khẩu trang trong khi đeo.

Tháo khẩu trang

Rửa tay trước khi tháo khẩu trang.Tháo khẩu trang bằng cách sử dụng dây thun hoặc dây buộc để tháo ra. Tránh sờ vào mặt trước của khẩu trang.

 • Rửa sạch tay sau khi gỡ khẩu trang
 • Nên giặt sạch khẩu trang vải sau mỗi lần sử dụng và cất vào túi sạch.
 • Khẩu trang y tế chỉ sử dụng một lần và nên được vứt bỏ trong thùng rác kín.
 • Giữ khoảng cách 2m với người khác

Bên trong nhà: Tránh tiếp xúc gần với người bệnh. Nếu có thể, hãy duy trì khoảng cách 2 mét giữa người bị bệnh và những người sống cùng nhà.

Bên ngoài nhà: Giữ khoảng cách 2m với những người xung quanh. Hãy nhớ rằng một số người không có triệu chứng có thể có khả năng lây truyền vi-rút.

Duy trì khoảng cách ít nhất 2m (khoảng 2 chiều dài cánh tay) với người khác. Giữ khoảng cách với người khác là điều rất quan trọng đối với những người có nguy cơ cao mắc bệnh nặng.

Tránh đám đông và những nơi thông gió kém.

Bạn có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao khi ở nơi đông người như nhà hàng, quán bar, trung tâm thể thao hoặc rạp chiếu phim.
Tránh không gian trong nhà không có không khí trong lành từ ngoài trời càng nhiều càng tốt.
Nếu ở trong nhà, hãy đưa không khí trong lành vào bằng cách mở cửa và cửa sổ, nếu có thể.

Rửa tay thường xuyên

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong tối thiểu 20 giây đặc biệt là sau khi đến khu vực công cộng hoặc sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi.

Điều đặc biệt quan trọng là cần rửa tay:

 • Trước khi ăn hoặc chuẩn bị đồ ăn
 • Trước khi chạm vào mặt
 • Sau khi dùng toa-lét
 • Sau khi rời khỏi khu vực công cộng
 • Sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi
 • Sau khi cầm khẩu trang
 • Sau khi thay bỉm
 • Sau khi chăm sóc người bệnh
 • Sau khi chạm vào động vật hoặc thú nuôi
 • Nếu không có xà phòng và nước, sử dụng dung dịch sát trùng tay có chứa ít nhất 60% cồn. Xoa dung dịch đều ra toàn bộ bàn tay và chà hai tay vào nhau cho đến khi khô.
 • Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng bằng tay chưa rửa sạch.
 • biểu tượng hộp khăn giấy

Che miệng khi ho và hắt hơi

Nếu đang đeo khẩu trang: Bạn có thể ho hoặc hắt hơi vào khẩu trang của mình. Sau đó sử dụng khẩu trang mới và rửa tay lại với xà bông hoặc cồn khử khuẩn.

Nếu đang không đeo khẩu trang, hãy:

Luôn luôn che miệng và mũi bằng khăn giấy khi Bạn ho hoặc hắt hơi hoặc sử dụng bên trong khuỷu tay và không khạc nhổ.
Vứt khăn giấy đã sử dụng vào thùng rác.
Rửa tay ngay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Nếu không có sẵn nước và xà phòng, hãy vệ sinh tay bằng dung dịch sát trùng tay có chứa ít nhất 60% cồn.

Vệ sinh và khử trùng

Vệ sinh hàng ngày các bề mặt tiếp xúc thường xuyên. Bao gồm bàn, tay nắm cửa, công tắc đèn, mặt kệ bếp, tay nắm, bàn làm việc, điện thoại, bàn phím, toa-lét, vòi nước và bồn rửa.

Nếu có người mắc bệnh hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, hãy khử trùng các bề mặt tiếp xúc thường xuyên. Sử dụng sản phẩm khử trùng chuyên dụng.

Theo dõi sức khỏe hàng ngày

Cảnh giác với các triệu chứng. Theo dõi sốt, ho, hụt hơi hoặc các triệu chứng khác của COVID-19.

Đặc biệt quan trọng nếu bạn làm trong môi trường giao nhận hàng hóa, văn phòng, công sở, nơi làm việc thì nên giữ khoảng cách 2m với mọi người.

Đo thân nhiệt nếu thấy các triệu chứng diễn tiến (không đo thân nhiệt trong vòng 30 phút sau khi tập thể dục) Vệ sinh mũi họng đúng cách để tránh được dịch Covid 19.

Mũi họng được xem là “cửa ngõ” quan trọng để chốt chặn xâm nhập các loại virus, vi khuẩn, nấm. Nếu chúng ta biết vệ sinh những cơ quan này đúng cách sẽ giúp diệt các mầm bệnh, hạn chế khả năng lây nhiễm Covid-19 và nhiều bệnh khác.

Mũi họng là bộ phận có tới 90% nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn, nấm, virus hay dị ứng. Trong cấu tạo cơ quan mũi họng sẽ có các lớp niêm mạc, tuy các lớp niêm mạc này rất mỏng mạnh nhưng lại có khả năng ngăn chặn các mầm bệnh, chất bẩn xâm nhập vào cơ thể. Đồng thời, niêm mạc còn có thể giữ ấm và giúp cho các mô của cơ thể không bị mất độ ẩm.

Đầu tiên chúng sẽ cư trú ở niêm mạc mũi, miệng, sinh sôi ở đường hô hấp trên (vùng mũi họng). Khi đủ thời gian ủ bệnh, virus sẽ di chuyển xuống đường hô hấp dưới (phổi, phế quản) và tấn công phổi, nặng hơn sẽ tấn công thêm các cơ quan tim, gan, thận, mạch máu

Việc súc miệng, súc họng bằng các dung dịch sát khuẩn giúp diệt virus ngăn chúng xâm nhập vùng hầu họng, hỗ trợ phòng lây nhiễm, chống virus phát tán mạnh hơn. Bằng việc súc họng đúng cách và thường xuyên, đặc biệt là khi chúng ta nghi ngờ việc nhiễm bệnh của bản thân sẽ là một biện pháp quan trọng và cần thiết giúp bảo vệ cơ thể trong mùa dịch, giảm thiểu khả năng nhiễm bệnh. Dung dịch sát khuẩn có thể tiêu diệt virus, làm nồng độ virus ít đi, khi đó cơ thể sẽ đủ thời gian sản xuất các kháng thể chống lại virus, trong khi bệnh này chưa có thuốc chữa trị đặc hiệu. Ngoài ra, người nhiễm có thể giữ ẩm mũi bằng nhỏ dung dịch nước muối sinh lý, giữ ấm cơ thể, uống đủ nước, đảm bảo cân bằng dịch, điện giải.

Các biện pháp vệ sinh mũi, vệ sinh miệng bằng dung dịch thông thường như nước muối sinh lý, nhìn chung không phải là biện pháp điều trị các bệnh viêm nhiễm đặc hiệu. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên áp dụng cách làm này để giữ gìn mũi, họng trong tình trạng khỏe mạnh nhất, tránh viêm nhiễm khu vực này không chỉ hạn chế khả năng lây nhiễm Covid-19, mà hạn chế lây nhiễm nhiều loại bệnh khác.
Bên cạnh những công dụng liên quan tới vệ sinh và làm sạch mũi họng thì người dân không nên lạm dụng việc súc họng bằng các loại thuốc. Ngoài ra, phải súc họng đúng cách mới có hiệu quả phòng dịch. Súc họng ít quá cũng chưa có tác dụng, ngược lại, súc họng nhiều lần sẽ có một số tác dụng phụ, ảnh hưởng niêm mạc họng miệng. Chỉ nên súc họng khoảng 2-3 lần mỗi ngày, hoặc súc họng nhiều lần hơn khi có chỉ định của bác sĩ.

Sử dụng dung dịch xịt mũi họng để bảo vệ sức khỏe nhưng không được quá lạm dụng!

Đặc biệt trong mùa Covid-19, nhiều người dân đã sử dụng nhiều cách dân gian để giảm nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 như xoa dầu gió lên mũi. Tần suất thoa dầu nhiều lên mũi là cho niêm mạc mũi bị bỏng. Sử dụng dầu gió quá nhiều, hít lượng dầu gió nhiều có thể gây viêm phổi.

Mặt khác, có hiện tượng lo sợ nhiễm Covid-19 nên bơm rửa mũi quá nhiều lần gây tổn thương niêm mạc mũi. Chỉ cần rửa mũi 2-3 lần mỗi ngày, sáng thức dậy, khi đi làm về, hoặc sau khi đi lấy mẫu test Covid-19. Người dân chỉ cần xịt nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý bình thường, không cần quá lạm dụng các dung dịch có pha các chất sát khuẩn, vì có thể gây tổn thương niêm mạc mũi.

Giữ cơ thể ấm cũng là biện pháp tốt đề phòng các bệnh mũi họng. Khi cơ thể bị lạnh dẫn đến dễ viêm nhiễm như viêm mũi họng, viêm phế quản – phổi, sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm Covid-19, hoặc người nhiễm Covid-19 sẽ tiến triển nặng.

Do đó, chúng ta cần tuân thủ ăn chín, uống sôi, uống nhiều nước (2 lít mỗi ngày), có thể sử dụng nước ấm. Bên cạnh vệ sinh mũi họng thì người dân cần thực hiện biện pháp ngăn chặn lây lan virus như tuân thủ giãn cách xã hội, rửa tay thường xuyên, không để tay chạm vào vùng chữ T trên khuôn mặt, để virus không có cơ hội xâm nhập vào mũi, mắt, miệng… Chúng ta cần tăng cường vận động, tập thể dục tại nhà, ăn uống điều độ, giữ tinh thần lạc quan, nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc để tăng sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe.

Bật mí bài thuốc có trong dung dịch xịt mũi họng Thần Thông

Artemisia Vulgaris Extract: Là chiết xuất từ cây Ngải Cứu giúp sơ cứu vết thương, chữa thần kinh tọa, kích thích tuần hoàn máu…Là một chất có khả năng xúc tiến tuần hoàn máu. Do đó, nó giúp tái tạo da hiệu quả, làm lành vết thương nhanh chóng. Ngoài ra, trong Ngải Cứu còn chứa một chất gọi là Tanin có tác dụng ngăn ngừa & điều trị các bệnh ngoài da như chàm, mụn nước, viêm da…
Zingiber Officinale Extract: Là chiết xuất từ rễ của cây Gừng trị đau cơ, đau họng, buồn nôn, sốt, chuột rút, chống oxy hóa và chống viêm mạnh.

Bạch đậu khấu: Trị phế khí trệ, tỳ vị hư, ăn uống kém, vị cay, tính ấm, vào 2 kinh tỳ, phế, làm tan khí trệ ở phổi, trừ đình tích ở dạ dày, lui màng mờ trong mắt, thông ợ ngược, ngừng nôn mửa, trừ sốt rét, giải độc rượu. Công của nó đều do khí thơm mà sinh ra. Nếu qua lửa sao thì đã giảm nửa công. Nên sắc uống hoặc nghiền nhỏ, đợi các thuốc sắc xong hòa vào uống thì tốt hơn. Trong bạch đậu khấu có chừng 2,4% tinh dầu. Thành phần chủ yếu của tinh dầu là D.bocneola và D.campho. Tính chất ấm vị hành khí, trị tào tạp, nôn mửa, ợ chua, không tiêu hóa, bệnh phổi.

Blumea balsamifera extract: Cây đại bi (cúc tần) trị cảm cúm, ho, viêm họng, sổ mũi, chấn thương, chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Bao gồm vitamin C, protit, lipit, sắt, corten, canxi…Cây được dùng làm thuốc, lấy tinh dầu và nhiều người còn làm hoa khô trang trí. Trị viêm họng, tác dụng long đờm, trị cảm cúm, ho, sổ mũi, trị đau ngực, đau bụng, đau dạ dày, co thắt, chân răng loét, đau răng. Có tác dụng chống nấm, kháng khuẩn, giải nhiệt cơ thể. Áp dụng để chữa bệnh mất ngủ, bệnh cao huyết áp và thần kinh bị kích thích. Tại Philippin, dược liệu này còn có công dụng điều trị tiêu chảy, bệnh lỵ, long đờm…

Cây ký ninh: Để hạ nhiệt, tiêu đờm, tiêu viêm, lợi tiêu hóa, lợi niệu, chống sốt rét cơn, chống chu kỳ trong sốt, bổ đắng, tiêu thũng, trừ thấp nhiệt, phá huyết thông kinh trệ…

Oryza Sativa Extract: Là chiết xuất từ Cám Gạo (lớp bên ngoài màu nâu của hạt gạo). Giảm triệu chứng suy nhược cơ.
Dày công nghiên cứu ra bài thuốc chuyên dùng để xịt mũi họng Oral Nasal Hygiene Spray. Đội ngũ y bác sĩ đã tận dụng và bào chế ra loại thảo dược với hy vọng bảo vệ sức khỏe người Việt. Tránh được các bệnh liên quan tới đường hô hấp.

Thảo dược được bào chế từ thiên nhiên – Dung dịch xịt mũi họng Thần Thông giúp bảo vệ sức khỏe mũi họng mùa dịch

Việc xịt rửa mũi chính là cách hiệu quả để làm sạch, bảo vệ đường hô hấp. Theo đó, xịt mũi giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh như: Bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút…, nhanh chóng cải thiện các triệu chứng dị ứng và ngăn ngừa các bệnh mũi, họng tái phát.

Cần hiểu rằng việc sản xuất dịch nhầy ở mũi quá mức sẽ gây ứ đọng, làm cản trở quá trình hô hấp, là nguyên nhân của nhiều bệnh nhiễm trùng, sưng phù nề, hệ quả là dẫn đến các bệnh viêm mũi, họng như: Viêm xoang, viêm mũi, viêm phổi, viêm tai giữa… Xịt mũi hằng ngày sẽ làm loại bỏ dịch nhầy bẩn, tăng thêm độ ẩm cho mô mũi để chống lại nhiễm trùng nhờ sự kích thích di chuyển của các lông mao. Điều này sẽ giúp ngăn chặn vi khuẩn tích tụ dưới lớp dịch nhầy, làm sạch, thông mũi họng.

Trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, bảo vệ mũi họng tránh khỏi các tác nhân bên ngoài chính là biện pháp phòng bệnh dễ thực hiện, giúp chúng ta có sức đề kháng tốt hơn, bảo vệ đường hô hấp khỏe mạnh.

Dung dịch xịt mũi họng Thần Thông là sản phẩm xịt mũi kháng khuẩn tiên phong kết hợp hoàn hảo giữa bài thuốc y học cổ truyền và công nghệ hiện đại trên dây chuyền khép kín đạt tiêu chuẩn an toàn đối với sức khỏe.

Sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược thiên nhiên bào chế dưới dạng dung dịch xịt phun sương giúp đưa từng tinh chất vào tế bào, đi sâu vào từng ngóc ngách giúp làm sạch mũi họng, đem lại cảm giác dễ chịu mà không gây tê buốt, cay xót, không làm co mạch niêm mạc mũi.

Thiết kế bình xịt chuyên dịch nhỏ gọn đi kèm với bình lớn. Giúp người dùng dễ dàng sử dụng và vệ sinh ngay sau khi dùng. Đem lại hiệu quả ngay sau lần sử dụng đầu tiên với cảm giác sạch sâu, thông thoáng, giảm thiểu rõ rệt các triệu chứng viêm mũi, viêm xoang.

Tạo thói quen xịt mũi ít nhất 2 lần/ngày cùng xịt mũi kháng khuẩn Thần Thông là một trong những cách hiệu quả để bảo vệ mũi, hệ hô hấp khỏe mạnh, phòng ngừa các bệnh do vi rút gây ra, cũng là biện pháp chủ động phòng dịch đơn giản, dễ thực hiện, nhất là trong thời điểm dịch bệnh hiện nay.

Điểm nổi bật của dung dịch xịt Mũi Họng – Oral Nasal Hygiene Spray

Tác dụng kháng khuẩn, tăng sức đề kháng, giúp giữ ấm cơ thể, làm giảm và ngăn ngừa cảm cúm hiệu quả.
Vệ sinh, làm sạch các tác nhân gây hại vùng khoang miệng, vòm họng và khoang mũi, giúp ngăn ngừa và giảm viêm nhiễm vùng họng, mũi tạo cảm giác sảng khoái, thông thoáng, thư giãn.

Giúp giảm đau, kháng viêm vùng họng và khoang miệng, giảm đau họng, viêm mũi dị ứng, ngạt mũi, tắc mũi, hắt xì hơi, chảy nước mũi, giảm đờm giúp vòm họng, khoang mũi.

Hỗ trợ điều trị viêm mũi, tăng cường hàng rào bảo vệ tự nhiên của mũi, phục hồi các niêm mạc suy yếu, phòng ngừa lây nhiễm vùng tai, mũi, họng.

Sử dụng hàng ngày để làm loãng dịch nhầy trong mũi, đẩy các bụi bẩn và chất nhầy ra ngoài, làm dịu đường mũi khô.

Kích thước combo sản phẩm dung dịch xịt mũi họng Thần Thông: 10cm*3.5cm*12cm.

Sản phẩm đi kèm dung dịch xịt mũi họng Thần Thông – Dầu Thiên Bình

Giảm nhanh hiệu quả các triệu chứng của cảm cúm như nhức đầu, chóng mặt, sổ mũi, đau nhức cơ,… Tinh dầu Bạc hà, Quế, Ngải cứu, Thông đỏ,… giúp kháng khuẩn, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Giảm các cơn đau cơ, xương, khớp; đau vai gáy, nhức mỏi khiến cơ thể mất sức sống. Tinh dầu thiên nhiên giúp tăng khả năng tập trung, giảm stress hiệu quả.

Dùng thuốc xịt mũi họng như thế nào cho đúng cách?

Đầu tiên là bình xịt có vòi xịt bắn ra các tia nước rất nhỏ, khi sử dụng thuốc xịt có ưu điểm hơn loại thuốc nhỏ mũi như dễ sử dụng và thuốc được phân chia nhỏ như các hạt nước li ti dễ xâm nhập vào khoang mũi, niêm mạc mũi xoang, nên thuốc có tác dụng nhanh và kéo dài.

Cách sử dụng dung dịch xịt mũi họng với mục đích là rửa mũi

Chuẩn bị thuốc xịt mũi họng Thần Thông, nước muối sinh lý, khăn giấy.

Vệ sinh tay: Trước khi đưa tay lên vùng mũi, miệng cần rửa tay sạch bằng xà phòng và nước sạch, sau đó lau khô tay bằng khăn sạch. Nếu không có sẵn nước và xà phòng thì rửa bằng dung dịch sát khuẩn.

Bước 1: Pha loãng 3-5 lần xịt tương đương khoảng 0.3ml dung dịch xịt mũi họng Thần Thông với 50ml nước muối sinh lý.

Bước 2: Đặt vòi xịt sát vào phía trước mũi, xịt đều để vệ sinh thành mũi.

Bước 3: Đưa đầu xịt vào mũi (khoảng 2-3 cm). Xịt đều dung dịch hướng vào phía trên xoang trán, phía sau thành họng và phía xoang hàm. Thực hiện đều 2 bên mũi. Lặp lại nhiều lần để rửa sạch mũi.

Sau khi xịt xong: Đậy nắp chai xịt lại thật cẩn thận, sau đó rửa lại tay với xà phòng và nước để tránh thuốc dính vào mắt hay miệng.

Cách sử dụng dung dịch xịt mũi họng với mục đích là xịt mũi

Chuẩn bị thuốc xịt mũi họng Thần Thông, nước muối sinh lý, khăn giấy.

Vệ sinh tay: Trước khi đưa tay lên vùng mũi, miệng cần rửa tay sạch bằng xà phòng và nước sạch, sau đó lau khô tay bằng khăn sạch. Nếu không có sẵn nước và xà phòng thì rửa bằng dung dịch sát khuẩn.

Bước 1: Đặt vòi xịt sát vào phía trước mũi, xịt 1-2 lần để dung dịch phủ đều thành mũi.

Bước 2: Đưa đầu xịt vào mũi (khoảng 2-3 cm). Hướng vào phía trên xoang trám xịt 1-2 lần. Hướng về phía sau thành họng xịt 1-2 lần và hướng về phía bên má (phía xoang hàm) xịt 1-2 lần. Thực hiện đều 2 bên mũi.

Chỉ định là ngày nên xịt mũi từ 3-6 lần. Chú ý các lần xịt cách nhau khoảng 10 giây.

Chú ý sau khi xịt nếu muốn hắt hơi thì hãy hắt hơi ngay khi đó và không nên xì mũi ngay, chờ vài phút sau rồi mới xì mũi để tránh phù nề niêm mạc mũi.

Cách sử dụng dung dịch xịt mũi họng với mục đích là súc miệng, khò họng

Chuẩn bị thuốc xịt mũi họng Thần Thông, nước muối sinh lý, khăn giấy.

Vệ sinh tay: Trước khi đưa tay lên vùng mũi, miệng cần rửa tay sạch bằng xà phòng và nước sạch, sau đó lau khô tay bằng khăn sạch. Nếu không có sẵn nước và xà phòng thì rửa bằng dung dịch sát khuẩn.

Pha 5 lần xịt khoảng 0.3ml dung dịch xịt mũi họng Thần Thông vào 50ml dung dịch nước muối sinh lý. Khuấy đều.

Họng cần ngửa cổ lên để thuốc có cơ hội tiếp xúc với vùng thấp của hạ họng, khi họng có thể phát tiếng a…a..a…mới hiệu quả diệt virus, vi khuẩn tập trung ở hầu họng.

Trong một lần súc họng nên đưa thuốc vào vùng sâu trong cổ họng, thời gian súc họng ít nhất 30 giây thì hiệu quả kháng khuẩn tại chỗ sẽ cao hơn.

Một ngày chúng ta có thể súc họng 2-3 lần, có thể súc họng dung dịch nguyên chất hoặc pha loãng theo tỉ lệ trên.

Cách sử dụng dung dịch xịt mũi họng với mục đích là xịt họng

Chuẩn bị thuốc xịt mũi họng Thần Thông, nước muối sinh lý, khăn giấy.

Vệ sinh tay: Trước khi đưa tay lên vùng mũi, miệng cần rửa tay sạch bằng xà phòng và nước sạch, sau đó lau khô tay bằng khăn sạch.

Nếu không có sẵn nước và xà phòng thì rửa bằng dung dịch sát khuẩn.

Pha 5 lần xịt khoảng 0.3ml dung dịch xịt mũi họng Thần Thông vào 50ml dung dịch nước muối sinh lý. Khuấy đều.

Đưa đầu xịt của bình xịt chuyên dụng vào sâu vào trong khoang miệng. Xịt trước tiếp vào trong khoang miệng từ 2-4 lần. Nên sử dụng khoảng 3-6 lần trên một ngày để bảo vệ tốt vòm họng và khoang miệng.

Cách sử dụng dung dịch xịt mũi họng với mục đích là uống hằng ngày

Chuẩn bị thuốc xịt mũi họng Thần Thông, nước muối sinh lý, khăn giấy.

Vệ sinh tay: Trước khi đưa tay lên vùng mũi, miệng cần rửa tay sạch bằng xà phòng và nước sạch, sau đó lau khô tay bằng khăn sạch. Nếu không có sẵn nước và xà phòng thì rửa bằng dung dịch sát khuẩn.

Pha 2-3 lần xịt khoảng 0.3ml dung dịch xịt mũi họng Thần Thông vào cốc nước ấm. Khuấy đều.

Sử dụng trực tiếp để uống hằng ngày.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc xịt mũi

Các bệnh lý liên quan tới tình trạng dị ứng thường xảy ra thường xuyên khi thay đổi thời tiết, khi tiếp xúc với dị nguyên nên người bệnh hay sử dụng thuốc xịt mũi kéo dài. Dung dịch xịt mũi họng Thần Thông có thể làm giảm triệu chứng nhanh nhưng lại có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn, khi lạm dụng dùng kéo dài.

Nhưng cũng phải chú ý tới một số lưu ý khi sử dụng thuốc như:

Khi sử dụng thuốc về liều lượng, thời gian dùng thuốc xịt mũi đều phải có thời gian hợp lý và khoảng cách thời gian nên phân định rõ ràng như giữa người lớn và trẻ nhỏ.

Khi sử dụng dung dịch xịt mũi họng một thời gian dài sẽ làm lành các tổn thương bên trong viêm mạc mũi, họng. Tuy nhiên không nên lạm dụng thuốc dùng thuốc xịt mũi kéo dài. Bởi vì khi dùng kéo dài sẽ gây ra một số biến chứng như: Gây kích ứng niêm mạc mũi, làm giảm đáp ứng của thuốc co mạch với cuốn mũi. Thuốc sẽ không tác dụng tốt như ban đầu khi thực sự cần thiết.

Bất kể một loại thuốc nào đi chăng nữa cũng có tính hai mặt. Và nên nghiên cứu thật kỹ về loại thuốc đó có phù hợp với bản thân hay không? Điển hình là các bệnh nhân mắc các bệnh lý nền như bệnh lý mạch vành, tăng huyết áp, đái tháo đường, cường giáp trạng thì khi sử dụng dung dịch xịt mũi họng này nên cẩn trọng và hỏi kỹ bác sĩ trước khi dùng.

Khi xịt thuốc tránh để đầu phun của chai xịt chạm vào bên trong mũi, vì nếu chạm có thể gây nhiễm khuẩn. Xịt dứt khoát và mạnh mẽ. Sau khi xịt xong thì nên sạch sạch lại vòi xịt.

Không sử dụng thuốc xịt mũi chung với bất kỳ ai.

Khi có các dấu hiệu bất thường như chảy máu cam, đau rát nhiều khi dùng thuốc xịt mũi cần thông báo ngay cho nhân viên y tế để tìm nguyên nhân và xử lý.

Thông tin liên hệ để đặt mua sản phẩm dung dịch xịt mũi họng Thần Thông

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI INO VINA

Hotline đơn hàng số lượng lớn: 0843 202 123 – Mr Công

Hotline báo giá và tư vấn: 0896 643 123 – Mr Nhơn

Địa chỉ: số 30 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Email: chicongsmc@gmail.com – nhonnguyensvn@gmail.com

____________________________________________

Xem thêm thông tin về dung dịch xịt mũi họng Thần Thông

Các cách để bảo vệ sức khỏe mình với dung dịch xịt mũi họng

Dung dịch xịt mũi họng Thần Thông có những công dụng gì?

Những lưu ý khi sử dụng dung dịch xịt mũi họng là gì?

Địa điểm bán dung dịch xịt mũi họng tại Hồ Chí Minh

Thực hư dung dịch xịt mũi họng có phải là thảo dược thần kỳ hay không?

Mua dung dịch xịt mũi họng Thần Thông ở đâu?

Mua số lượng lớn dung dịch xịt mũi họng cho doanh nghiệp có giảm giá không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *