0888 032 333

Giá trị của tinh thần dân tộc ta trong đại dịch Corona

Dịch bệnh này đang lây lan với tốc độ chóng mặt với hàng triệu người nhiễm bệnh, hàng ngàn người tử vong. Thật đáng mừng rằng đất nước ta đã thực hiện tốt công tác phòng dịch, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong cả nước. Vẫn là tình thần ấy, tình thần Việt Nam của mỗi công nhân khi tổ quốc cần. Tất cả tạo thành một trận tuyến chống dịch hùng mạnh, ngăn chặn bước tiến và sự xâm nhập của đại dịch vào trong cộng đồng.
Nhận thức mức độ nghiêm trọng của bệnh dịch, toàn dân tộc đồng tâm, nhất trí, trên dưới một lòng thực hiện theo chỉ đạo của chính phủ, chấn chỉnh các hoạt động, thực hiện công tác vệ sinh, đảm bảo an ninh trật tự cộng đồng.

Giá trị của tinh thần dân tộc ta trong đại dịch Corona
Giá trị của tinh thần dân tộc ta trong đại dịch Corona

Là một công dân Việt Nam, ta nên quyết tâm một lòng chống dịch nhưng phải là những cá nhân sáng suốt, và nhận nhận rõ vấn đề. Giữ cho mình một thái độ bình tĩnh, tự nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng tránh virus. Nếu mỗi công dân đều chung tay, đồng lòng, quyết tâm thì việc chiến thắng đại dịch Covid-19 là điều chắc chắn.
Chúng ta hãy đồng tâm hiệp lực đẩy lùi chiến thắng dịch bệnh, không được chủ quan, mỗi cá nhân tập thể cần có trách nhiệm phòng chống đại dịch. Khi thấy bản thân có dấu hiệu sốt cao, ho, khó thở… phải lập tức thông báo đến cơ sở y tế gần nhất để kịp thời kiểm tra, cách ly an toàn. Mỗi cá nhân cần phải có những hành động thiết thực: trang bị khẩu trang đầy đủ, nước rửa tay khi ra đường, rửa tay thường xuyên bằng nước khử trùng chứa cồn ít nhất 60%, uống nước ấm thường xuyên, tránh khô họng và virus xâm nhập. Hạn chế tụ tập nơi đông người, tránh tuyên truyền thông tin sai sự thật, trốn cách ly. 

Mối nguy hại từ Covid-19 trong thời buổi hiện nay

Mối nguy hại từ Covid-19 trong thời buổi hiện nay
Mối nguy hại từ Covid-19 trong thời buổi hiện nay

Đại dịch COVID-19 với tỉ lệ tử vong cao hơn nhiều so với cúm mùa thông thường. Con đường lây nhiễm: Qua giọt bắn đường hô hấp, phân, dịch tiết cơ thể, trung bình mỗi người lây nhiễm cho 2.2 người khác. Các biện pháp hỗ trợ, giảm đau, hạ sốt được dùng để cải thiện triệu chứng bệnh, kháng sinh được dùng để ngăn bội nhiễm.
Di chứng của một số trường hợp mắc COVID-19 có biểu hiện giảm trí nhớ, một số ảnh hưởng đến trí tuệ như sa sút trí tuệ, mức độ không nặng nhưng cũng có nhiều bất lợi. Các tác động trực tiếp của bệnh lý này đối với cơ thể là gây tổn thương phổi, đường hô hấp, các cơ quan khác trong đó có não cũng bị tổn thương.
Có thể thấy, làn sóng Covid-19 đang đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, cướp đi mạng sống của hàng triệu người trên khắp thế giới. Đáng sợ hơn, người nhiễm Covid-19 thường có diễn biến thất thường và phức tạp. Ở giai đoạn đầu, bệnh diễn biến chậm và âm thầm, nhưng sau đó rất nhiều ca bệnh đột ngột diễn biến nặng, phải thở oxy, thở máy, hoặc hỗ trợ tuần hoàn hô hấp.

Nguy cơ tiềm ẩn của Covid – 19 thông qua đường lây nhiễm nào?

Để thấy được mức độ nguy hiểm của đại dịch Covid – 19 thì virus hoạt động bằng cách lây lan trong không khí kín. Đối với không gian mở thì tốc độ lây lan sẽ bị giảm bớt bởi ozone, hạt sương mù, gió và khả năng truyền. Virus Covid – 19 tồn tại trong giọt bắn, đặc biệt là dịch hầu họng, nước bọt. Khi ở trong môi trường kín, sử dụng điều hòa, virus sẽ lơ lửng trong không khí và làm tăng khả năng phát tán mạnh hơn.
Virus Covid – 19 có thể tồn tại với nhiệt độ khoảng 4-20 độ C trong vòng 5 ngày. Nó chỉ mất khả năng lây nhiễm sau 30 phút nếu tồn tại ở nhiệt độ từ 56 độ C. Tia cực tím UV và các dung dịch khử trùng y tế thông thường có thể diệt được virus trong vòng 60 phút.
Cụ thể Virus Covid – 19 có thể truyền nhiễm từ người này sang người kia khi đứng cạnh nhau dưới 2 mét và một trong hai người không thực hiện đúng cách thức đeo khẩu trang. Nếu đang mang mầm bệnh trong người và sử dụng tay đưa lên vùng mũi, vùng miệng thì cũng gián tiếp lây nhiễm cho người bên cạnh, cộng đồng. Giải thích tại sao, trong không gian kín như ở trọ, khu chật hẹp lại có số người mắc bệnh nhiều là bởi vì trong phòng nhiệt độ lạnh, kín nên không khí tù túng, không thông thoáng, không đối lưu. Người nhiễm bệnh nói chuyện, thở, ho, hắt hơi đưa giọt bắn có chứa virus vào phòng. Người khác đi vào không mang khẩu trang, hít vào sẽ lây.
Virus Covid – 19 sống lâu nhất trên chất liệu nhựa và thép, tồn tại đến khoảng 3 ngày, tuy nhiên lượng virus bám trên bề mặt sẽ giảm dần theo thời gian. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra, thời gian sống của virus Corona trên các bề mặt như thép không gỉ, đồng hay bìa cứng sẽ thấp hơn, đặc biệt virus này chỉ sống được trong không khí khoảng 3 giờ.

Bề mặt Thời gian sống
Nhựa và thép 72h
Thép không gỉ và đồng 48h
Bìa cứng 24h
Không khí 3h

Phương pháp phòng bệnh tối ưu nhất vẫn là hạn chế tiếp xúc. Giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang đúng cách. Rửa tay thường xuyên. Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ. Khai báo y tế kịp thời. Đặc biệt không được chủ quan vì Virus Covid – 19 vẫn có khả năng lây lan trong thời gian ủ bệnh Corona.

Để phòng dịch Covid – 19 và đẩy lùi đại dịch thì trong mỗi cá nhân phải nắm rõ những điều này. 

 • Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).
 • Đeo khẩu trang nơi ng cộng, trên phương tiện giao thông ng cộng và đến cơ sở y tế.
 • Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.
 • Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.
 • Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.
 • Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.
 • Tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch.
 • Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.
 • Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/.

Đồng thời phải thực hiện song song thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế để đảm bảo rằng bản thân mình an tâm phòng dịch. 

Xông hơi mang lại gì cho sức khỏe của Bạn?

Xông hơi bằng lều xông là chìa khóa giúp đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch hiện nay và giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng một cách chủ động, nhanh gọn lẹ và tiện lợi. Cùng INO VINA điểm ra một vài lợi ích tuyệt vời khi sử dụng phương pháp xông hơi.

Xông hơi trong lều xông hơi giúp cải thiện lưu thông máu rõ rệt

Xông hơi là quá trình tác động nhiệt độ của cơ thể gây ức chế và tiết mồ hôi, kích thích lỗ chân lông giãn nở. Do đó sự dịch chuyển năng lượng ấy kích thích quá trình trao đổi khí và trao đổi máu trong cơ thể. Nhịp tim trong khi xông hơi tăng lên, kích thích cơ chế tuần hoàn máu dó vậy lượng máu được đẩy đến các cơ quan, tế bào được nhanh hơn.
Lưu thông máu tốt là điều kiện tiên quyết để có một cơ thể khỏe mạnh. Tăng cường khả năng lưu thông máu giúp cho máu có thể chảy tới các cơ quan, cung cấp đủ lượng oxy và chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu có dấu hiệu lạnh chân tay, chân sưng phù, nứt nẻ chân tay, hay dễ bị mệt mỏi thì bạn cần phải nâng cao khả năng lưu thông máu ngay. Tắc nghẽn lưu thông máu có thể dẫn tới rụng tóc, chóng mặt và đau đầu. Đây là cách tăng cường đáng kể sức khỏe tim mạch

Thực hư về tin đồn xông hơi giúp làm giảm huyết áp

Theo các chuyên gia người mắc bệnh cao huyết áp nên xông hơi vì quá trình xông hơi vừa giúp thoát các chất độc, thoát nước ra ngoài cơ thể vừa làm giãn nở mạch máu ngoại biên. Lúc này cơ thể người tiết ra hormone aldosterone giúp thay đổi nhịp tim, điều chỉnh huyết áp. Chính nhờ điều này góp phần ngăn ngừa tình trạng xơ vữa mạch máu, khắc phục tình trạng đông nghẽn mạch máu, thế nên quá trình vận chuyển máu và oxy về tim diễn ra thuận lợi, dễ dàng.
Do đó xông hơi giúp làm giảm áp lực lên thành mạch cũng như giảm áp lực đối với tim. Từ đó giảm huyết áp, ổn định lượng đường trong máu, tăng khả năng đề kháng cho cơ thể và giúp cơ thể khỏe mạnh, có sức khỏe tốt. Để việc hạ huyết áp đạt hiệu quả bên cạnh xông hơi ta nên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, chế độ nghỉ ngơi hợp lý cùng tập luyện đều đặn mỗi ngày. Đây là một phần lý do khi ngồi trong phòng xông hơi ta cảm thấy rất thư thái, dễ chịu.

Sử dụng không gian riêng tư và kín đáo của lều xông giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi như thế nào? 

Sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, lượng acid lactic ứ đọng trong cơ thể, xông hơi giúp đánh tan mệt mỏi, giảm đau nhức, giải tỏa stress. Hơi nóng từ xông hơi sẽ giúp kích thích các tuyến bã nhờn hoạt động, lỗ chân lông mở rộng dưới tác động của nhiệt sẽ thúc đẩy sự đào thải các độc tố và chất bã nhờn. Xông hơi còn sưởi ấm cơ thể, thư giãn tinh thần. Tinh dầu của lá xông sát trùng đường hô hấp, giúp cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái, hết nghẹt mũi… 
Mặt khách xông hơi có thể làm cơ thể giảm sản xuất hormon cortisol. Đây là một hormone được sản xuất bởi tuyến thượng thận, có vai trò quan trọng giúp cơ thể đối phó với các tình trạng căng thẳng. Tuy nhiên nếu nồng độ cortisol cao trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Xông hơi giúp nồng độ cortisol trong cơ thể giảm xuống, từ đó cải thiện sức khỏe, giúp thư giãn, cải thiện khả năng tập trung.

Một điểm nổi bật của xông hơi giúp nâng cao sức đề kháng trong mùa dịch chính là xông hơi làm sạch đường thở. 

Việc “làm sạch” buồng phổi sẽ giúp cải thiện các vấn đề sức khỏe tránh được các bệnh về đường hô hấp. Phương pháp xông hơi có tác dụng giúp giảm chất nhầy ở phổi và mở đường thở. Các triệu chứng của bệnh phổi thường trở nên nghiêm trọng hơn khi người bệnh tiếp xúc với không khí khô hoặc lạnh, do không khí lúc này có thể làm màng dịch nhầy bị khô và hạn chế lưu lượng máu.
Ngoài ra, hơi nước trong quá trình xông hơi có thể làm tăng độ ẩm và hơi ấm cho không khí giúp làm lỏng chất nhầy và cải thiện đường thở bên trong phổi. Hít hơi nước trong quá trình xông có thể giúp thở dễ dàng hơn và giảm triệu chứng đau ngay lập tức. Đẩy cặn bã trong buồng phổi được rút ra ngoài. Xông hơi ướt được sử dụng như một phương pháp điều trị hỗ trợ các bệnh lý đường hô hấp như cảm lạnh, viêm phế quản, nhiễm trùng xoang,…

Phái nữ chắc chắn sẽ không thể bỏ qua được công dụng làm đẹp da từ phương pháp xông hơi

Phụ nữ rất sợ các bệnh lý về da. Vì vậy mà để giúp làm sạch đúng cách cho da thì phương pháp xông chính là cách hiệu quả nhất. Các chất bụi bẩn, các tế bào chết bấy lâu nay bị mắc kẹt dưới da sẽ theo đường giãn nở của lỗ chân lông thoát ra ngoài. Độc tố được bài tiết ra khỏi da nhờ vào sức nóng và lượng mồ hôi mà da tiết ra thông qua việc xông hơi. Kết hợp với hơi nước từ các dược liệu trong nồi xông sẽ rửa sạch các bụi bẩn và da chết. Dưỡng chất trong hơi nước từ dược liệu sẽ giúp làn da thêm sáng, thêm mịn, thêm khỏe. 

Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch thông qua phương pháp xông hơi bằng lều xông

Kết hợp với các loại thảo dược để xông hơi nhằm tăng sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch của Bạn lên. Thực tế khi Bạn xông hơi thì tế bào bạch cầu và tế bào T để phòng chống vi khuẩn, vi trùng và bệnh truyền nhiễm. Kết quả là cải thiện hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, phòng chống cảm cúm.Khi cơ thể tiếp xúc với nước ấm sẽ kích thích các tế bào bạch cầu chống lại các tác nhân lạ xâm nhập vào cơ thể. Xông hơi thường xuyên sẽ giúp bạn ít bị ốm hơn.

Công dụng tuyệt vời ngoài đảm bảo sức khỏe thì xông hơi còn giúp đốt cháy calo, duy trì vóc dáng và vẻ ngoài khỏe khoắn

Nhờ sức nóng trong lều xông hơi từ 40 độ C trở lên giúp cơ thể tiêu hao lượng calo bằng với với việc đi bộ 45 phút. Từ đó giúp lỗ chân lông giãn nở, mồ hôi sẽ chảy nhiều và dễ dàng thoát qua da hơn. Mồ hôi chảy nhiều đồng nghĩa với các độc tố, năng lượng dư thừa của cơ thể được thoát ra bên ngoài. Không những thế, xông hơi giúp kích thích hoạt động trao đổi chất trong cơ thể, giúp cơ thể tiêu hao năng lượng nhanh hơn. Kết hợp với chế độ ăn kiến và thói quen tập thể dục để giảm cân tốt hơn.
Trên đây là sự nghiên cứu và tìm hiểu về công dụng cũng như kết quả khi sử dụng phương pháp xông hơi. Tất cả đều cho thấy rằng khi xông hơi, hệ thần kinh phản ứng nhanh với nhiệt, từ đó giúp thần kinh và cơ thể được thư giãn, giảm mệt mỏi, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. INO VINA mong rằng với sự chia sẻ này, sẽ giúp các Bạn có cái nhìn tổng quát hơn về công dụng cũng như lợi ích tuyệt vời từ phương pháp xông hơi. 

Tại sao lại nên chọn lều xông hơi ngay trong mùa dịch này? 

Lều xông hơi hiện đang là sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà đang được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích trong thời gian gần đây. Có rất nhiều ưu điểm như thải độc tố ra ngoài theo tuyến mồ hôi, hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn, viêm phế quản… 
Giúp tiết kiệm chi phí đi xông hơi. Mang lại hiệu quả vượt trội trong mùa dịch này. Tính nhỏ gọn, kết cấu chắc chắn giúp cho người sử dụng an tâm khi dùng. Với thiết kế bằng chất liệu siêu bền cộng thêm cơ chế tự bung, làm hài lòng nhiều khách hàng khó tính hoặc khách hàng không thích sự rườm rà, cầu kỳ. Sử dụng lều xông hơi trong mùa dịch là này hoàn toàn hợp lý là một trong những cách tăng sức đề kháng và giúp cơ thể khỏe mạnh. 
Nói đến cách thức sử dụng lều xông hơi thì tính tiện dụng là điểm cộng cho mẫu lều này. Đơn giản, dễ dàng và chỉ cần thao tác trong 2 phút là có thể sử dụng được.
Xông hơi giúp cải thiện hô hấp, giảm bớt tình trạng tắc nghẽn. Đem lại hiệu quả đối với bệnh nhân bị hen suyễn và viêm phế quản. Giảm thiểu nguy cơ tim mạch, đột quỵ, đau xương nhanh chóng.

Tiêu chí chọn lều xông hơi bền và sử dụng an toàn nhất

Khả năng làm nóng và giữ nhiệt: Đây là 2 tiêu chí quan trọng nhất quyết định đến chất lượng của lều xông. Muốn biết được lều làm nóng nhanh và giữ nhiệt lâu hay không hãy xem đến chất lượng vải. Vải phải dày để giữ nhiệt tốt, tránh tình trạng bốc hơi nhưng phải đủ thông thoáng để người bên trong không bị ngột.
Kích thước của lều xông hơi: Lều xông càng có kích thước rộng thì người ngồi bên trong mới cảm thấy thoải mái, không bị ngột ngạt, gò bó bởi không gian quá nhỏ. Điều này càng quan trọng hơn nếu bạn muốn mua lều cho cả gia đình sử dụng.
Tình dễ sử dụng: Tốt nhất bạn nên chọn lều có cơ chế tự bung, dùng được ngay mà không cần lắp ráp. Điều này không chỉ tiện lợi cho những người không giỏi kỹ thuật và còn giúp tiết kiệm thời gian, sức lực.

Có những loại lều xông hơi nào trên thị trường?

Lều xông hơi là sản phẩm đang được ưu chuộng trong thời gian gần đây. Bởi tính hữu dụng cũng như nhu cầu bảo vệ sức khỏe mùa dịch là điều tất yếu. Nên sẽ có rất nhiều loại và đa dạng các mẫu khác nhau. Nhưng đối với INO VINA thì giúp bạn đọc, đối tác, khách hàng dễ hình dung là lựa chọn sản phẩm phù hợp mục đích sử dụng. Thì sẽ có 2 loại lều: lều đơn và lều đôi.
Cả hai lều này đều hoạt động trên nguyên tắc là tự bung và gấp gọn tiện lợi, nhanh chóng. 

Lều Đơn Xông Hơi Cao Cấp

Lều xông hơi có thiết kế màu xanh, sử dụng chất liệu mềm mại, thấm hút mồ hôi và chịu nhiệt tốt. Sản phẩm có khóa kéo chắc chắn, độ bền cao sử dụng được lâu dài. Sử dụng khung gọng thép đàn hồi luồng, không xảy ra tình trạng gãy hoặc khung bị mất bị form khi dùng lâu dài. Ngoài ra, thiết kế lều tự bung sẽ phù hợp hơn với chị em khi đỡ mất ng lắp ráp trước khi dùng và dễ dàng cất gọn sau khi sử dụng xong. Sản phẩm được tích hợp rất nhiều đặc điểm hữu ích, đem lại ưu điểm lớn trong quá trình sử dụng như sau:

 • Khung thép không gỉ, cong vênh khi dính nước hoặc va đập mạnh.
 • Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, không cần lắp ráp và dễ dàng cất đi.
 • Vải lều chất lượng cao, dày dạn, không thấm nước dễ dàng vệ sinh.
 • Kích thước rộng rãi, thoải mái có thể chứa 1-2 người ngồi cùng xông hơi
 • Hỗ trợ quá trình giảm cân khi có thể đốt cháy 3000 calo sau mỗi lần xông. 

Lều Đôi Xông Hơi Tự Bung Cao Cấp

Thiết kế lều xông hơi tự bung, không cần lắp ráp. Sau khi dùng xong có thể xếp gọn, thuận tiện cho việc cất giữ và di chuyển. Đặc biệt phù hợp cho các gia đình có diện tích nhỏ, chật hẹp. Xếp gọn nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian khi sử dụng. Với màu xanh trẻ trung và hiện đại, đem lại tính thẩm mỹ cao giúp bạn thoải mái, thư giãn hơn trong quá trình xông hơi.

 • Chất liệu khung carbon đàn hồi cực tốt, bền bỉ cao không cong vênh, gỉ sét.
 • Vải lều chất liệu an toàn, dày dạn, chống thấm giữ hơi nước cao cấp.
 • Kích thước tiêu chuẩn và gọn nhẹ
 • Sử dụng giúp thư giãn, giảm stress, nâng cao sức đề kháng, giúp điều hòa tim mạch. Hỗ trợ điều trị cảm cúm, đau xương khớp. Có thể đốt cháy lượng calories giúp giảm béo, săn chắc, gọn gàng hơn.

Thông số kỹ thuật lều đơn

Kích thước sử dụng: 110cm x 90 x 90 cm
Kích thước gấp gọn: 60x06cm
Trọng lượng: 0.5kg
Sức chứa: 1-2 người
Chất liệu: vải dù 1 lớp

Thông số kỹ thuật lều đôi

Kích thước sử dụng: 185cm x 105cm x 100cm
Kích thước gấp gọn: 60x06cm
Trọng lượng: 0.5kg
Sức chứa: 2-3 người
Chất liệu: vải dù 2 lớp (một lớp vải thưa lỗ và một lớp vải dù chống thấm)

Cách bảo quản lều xông hơi tự bung

Để giữ cho chiếc lều xông hơi tự bung của mình được bền, đẹp thì bạn cần lưu ý cách bảo quản dưới đây:

 • Nên thường xuyên vệ sinh bằng cách sử dụng vải ướt để lau hoặc dùng chổi quét loại bỏ hết bụi bẩn bên ngoài của sản phẩm.
 • Khi sử dụng nên chọn địa điểm bằng phẳng, sử dụng cùng tấm lót để đem đến trải nghiệm tốt nhất.
 • Vệ sinh xong thì nên phơi thật khô, tránh phơi nơi nắng gắt sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của vải.
 • Bảo quản trong túi đựng chuyên dụng, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ.

 

Cách chọn mua lều tự bung đẹp, chất lượng

Dưới đây là những điều bạn nên lưu ý khi chọn mua chiếc lều du lịch tự bung:

 • Quan tâm đến chất liệu: Nên ưu tiên lựa chọn các chất liệu cao cấp, chống thấm nước, hạn chế tia UV  để có thể sử dụng trong nhiều trường hợp, đem đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất.
 • Quan tâm đến thiết kế: Hiện nay, thiết kế của lều xông hơi tự bung ngày càng hiện đại, đa năng. Vì thế khi lựa chọn bạn có thể quan tâm đến các thiết kế như: khả năng thoáng mát, đứng vững, dễ dàng lắp đặt hay một số tiện ích khác.
 • Quan tâm đến kích thước: Tùy vào mục đích sử dụng thì bạn có thể lựa chọn kích thước cho phù hợp. 

 

Những lưu ý bắt buộc phải biết khi hơi trong lều xông

Đi đôi với công dụng tốt cho sức khỏe thì việc sử dụng lều xông hơi cũng không nên quá lạm dụng. Dưới đây là một vài lưu ý cần phải biết để tránh việc xông hơi ảnh hưởng ngược đến sức khỏe của người dùng. 

Có nên tắm trước khi xông hơi và tắm sau khi xông hơi?

Câu trả lời là không nhé. Bởi sau khi xông hơi, tiếp xúc với hơi nóng khiến lỗ chân lông trên da sẽ giãn nở và hút nước, nếu bạn đi tắm luôn trong thời gian này sẽ khiến các lỗ chân lông co bít lại, giữ nước và gây ứ trệ, giảm lưu thông khí huyết, khiến cơ thể đau nhức và nguy cơ bị cảm lạnh, tổn thương phổi và hệ tiêu hóa. Cực kỳ nguy hiểm nhé các Bạn. 

Tại sao khi xông hơi người ta không mặc quần áo bó chật?

Mặc quần áo bó chật sẽ khiến cơ thể dễ bị nổi mụn và phát ban. Còn quần áo ẩm ướt làm cho hơi nóng trong quá trình xông khó hấp thu vào cơ thể. Điều này làm giảm hiệu quả của liệu pháp xông hơi. Hãy mang bộ quần áo mỏng hoặc tốt nhất là nên cởi bỏ hết quần áo khi vào phòng xông hơi và chỉ mang theo một chiếc khăn tắm. Nó vừa giúp chúng ta thoải mái và tăng cường hiệu quả trong quá trình xông.

Tạo cảm giác thoải mái và thư giãn khi xông hơi bằng những vật dụng gì?

Trong quá trình xông hơi, cơ thể ta sẽ thấm mệt, vì vậy cần một điểm tựa và đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu. Lựa chọn những chiếc ghế hoặc một chỗ tựa sát tường, để quá trình xông hơi diễn ra tốt hơn và hơn hết là an toàn với cơ thể trong quá trình xông hơi. Xông hơi là thư giãn, là thả hồn mình vào độ nóng của hơi nước và mùi hương từ các dược liệu tỏa ra, vì vậy hãy chọn những chiếc ghế thoải mái nhất đi cùng quá trình xông hơi. 

Tại sao khi xông hơi người ta lại sợ mất nước?

Xông hơi có thể giúp bạn thư giãn và mang lại một số lợi ích về sức khỏe như tăng cường sự trao đổi chất, giảm bớt khó chịu sau khi tập thể dục. Tuy nhiên, khi bạn ngồi trong phòng xông hơi, nước sẽ thoát ra qua các lỗ chân lông, khiến cơ thể bị mất nước nhiều hơn, và điều đó sẽ gây ít nhiều nguy hiểm cho cơ thể. Không những thế, lượng nước mất đi sẽ khiến trọng lượng cơ thể bị giảm. Lời khuyên chính là nên xông hơi khoảng 15 – 30 phút/ mỗi lần xông. 

Khi xông hơi thì nên sử dụng nước gì để uống để đảm bảo an toàn cho sức khỏe?

Chỉ nên uống nước ấm hay nước ở nhiệt độ bình thường, tốt nhất nên tránh các đồ uống lạnh. Có thể uống trà gừng nóng, các loại trà dân gian pha đường hoặc chanh nóng, nước ép hoa quả để bù đắp lại lượng dịch nhất định, mang đến sự thư giãn sảng khoái cho cơ thể. Nên uống 1 – 2 ly nước trước và sau khi xông hơi để bổ sung lượng nước đã mất do đổ mồ hôi trong quá trình xông. 

Sử dụng lều xông hơi bao nhiêu lần trên tuần là hợp lý?

Với câu hỏi xông hơi một tuần mấy lần là tốt nhất, cũng khó để đưa ra một con số cụ thể vì xông hơi bao nhiêu lần còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như tình trạng sức khỏe, cơ địa… Tuy nhiên, các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe khuyến cáo, chúng ta không nên sử dụng phòng xông hơi thường xuyên, không nên ngày nào cũng xông hơi. Vì khi xông hơi thường xuyên sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng “bội thực”, cơ thể sẽ mất cân bằng do mất mô hôi quá nhiều, gây ảnh hưởng không tốt đến hệ tim mạch, hệ bài tiết. 
Với một người có sức khỏe bình thường, các chuyên gia khuyên mỗi tuần chỉ nên xông hơi từ 3 đến 4 lần, tức là cách ngày xông hơi 1 ngày. Nhưng với người đang bị sốt, gầy yếu, người cao tuổi thì nên xông hơi từ 1 đến 2 lần trên tuần. 

Đối tượng nào xông hơi và đối tượng nào không nên xông hơi? 

 • Đầu tiên là khi cảm thấy cơ thể không khỏe hoặc người vừa mới ốm dậy thì không nên xông hơi. Chỉ khi cơ thể bạn tương đối khỏe thì quá trình xông hơi mới mang lại hiệu quả tốt nhất. 
 • Tình trạng Bạn đang mang thai thì nên tham khảo và hỏi ý kiến bác sĩ về thai kỳ trước khi thực hiện liệu trình xông hơi. 
 • Đối với trẻ nhỏ thì thì không khuyến khích xông hơi. Vì cơ thể bé quá yếu và nhiệt độ xông thích ứng với trẻ nhạy cảm hơn với người lớn, dễ gây nóng rát cho trẻ. 
 • Ngoài ra, người thường bị dị ứng, nổi mề đay phải rất thận trọng với tắm hơi vì môi trường nóng ẩm cao dễ gây dị ứng nặng.
 • Người lớn tuổi và người mắc các bệnh mạn tính như hạ huyết áp, rối loạn tuần hoàn não, thiếu máu não, tiểu đường, bệnh thận và suy tim sẽ có nguy cơ bị mất nước cao hơn. Vì vậy cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu bất cứ loại xông hơi nào.

 

Tuyệt đối không nên tập thể dục trong khi tắm hơi?

Bạn có thể thực hiện luyện tập trước hoặc sau khi tắm hơi nhưng lưu ý, không tập luyện ngay sau khi tắm hơi mà phải cách một khoảng thời gian ngắn. Nguyên nhân là do nếu tiến hành các bài tập vận động ngay sau khi tắm hơi thì lúc này, các cơ bắp đều đang ở trạng thái rất thư giãn, do đó dễ bị chấn thương hoặc mất nước. Khi cơ thể ra quá nhiều mồ hôi nếu vào xông hơi ngay sau khi tập thể dục có thể dẫn đến hiện tượng nhịp tim tăng cao, mồ hôi ra nhiều dẫn đến việc mất nước, lượng máu lưu thông trong cơ thể tăng cao… Điều này rất nguy hiểm đến tính mạng.

Ăn no để xông hơi là đúng hay sai?

Câu trả lời chính là tuyệt đối không nên ăn no khi xông hơi. Điều này gây bất lợi cho cơ thể của bạn. Khi ăn no và gặp nhiệt lượng cùng một áp suất không khí cao sẽ khiến cơ thể bạn căng tức, khó chịu. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với những người mắc bệnh tim mạch. Vì vậy, sau khi ăn no, bạn cần có thời gian nghỉ ngơi, vận động để cơ thể tiêu hóa bớt lượng thức ăn sau đó hãy vào phòng xông hơi.

INO VINA hi vọng sẽ giúp bạn trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích khi thực hiện liệu trình xông hơi cùng lều xông đạt hiệu quả cao nhất và an toàn.

Thông tin liên hệ chọn mua lều xông hơi tốt nhất trong mùa dịch này
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI INO VINA
Hotline đơn hàng số lượng lớn: 0843 202 123 – Mr Công
Hotline tư vấn – báo giá: 0896 613 123 – Mr Nhơn
Địa chỉ: 30 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
Email: chicongsmc@gamil.comnhonnguyen.svn@gmail.com
__________________________________________________
Xem thêm các thông tin hữu ích khác về lều xông hơi: 

 • TOP lều xông hơi bán chạy nhất năm 2021
 • Lều xông hơi cho doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình giá rẻ
 • Có những loại lều xông hơi nào?
 • Lều xông hơi giúp được gì cho sức khỏe mùa dịch?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *