0888 032 333

Dùng nồi đất thường gặp những câu hỏi gì?

Dùng nồi đất chắc chắn sẽ có nhiều vướng mắc phát sinh trong quá trình nấu. Vì vậy mà các chị em phụ nữ khi dùng nồi đất chắc chắn sẽ không thể bỏ qua bài viết này. Bài viết này sẽ tổng hợp lại các câu hỏi liên quan tới nồi đất. Và giúp các chị em có thêm kiến thức về nồi đất. 

Đầu tiên là khi dùng nồi đất thì loại nồi đất nào tốt hơn? Nồi tráng men hay là nồi chưa tráng men?

Với công nghệ hiện đại và tiên tiến thì trên thị trường có hai dòng đó là nồi đất tráng men và nồi đất không tráng men. Để bảo vệ sức khỏe an toàn thì người ta ưu tiên lựa chọn loại nồi đất đã tráng men. Lý do là bởi vì khi đun nấu trên bếp thời gian dài thì các hóa chất có trong thành phần cấu tạo của nồi đất sẽ phát sinh. Không chỉ bảo vệ sức khỏe mà nồi đất tráng men giúp cho việc đun nấu tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Khả năng chống bám dính cực tốt và dễ dàng vệ sinh chùi rửa.
|| Xen thêm nồi đất tại đây: https://xuonggomsu.vn/danh-muc-san-pham/noi-dat-viet/

Thứ hai là khi dùng nồi đất có nấu được trên bếp gas không?

Nồi đất trên thị trường hiện nay đã được cải tiến rất nhiều. Vì vậy mà các chị em phụ nữ yên tâm vấn đề dùng nồi đất trên bếp gas. Nhưng cũng có  một lưu ý nhỏ khi sử dụng nồi đất trên bếp gas đó chính là nhiệt độ. Nhiệt độ cần đun nấu trong khoảng nhất định, không cao quá. Nếu cao quá sẽ làm vỡ nồi.
|| Xem thêm các loại nồi đất tốt nhất thị trường: https://gomsuvietonline.com/danh-muc-san-pham/gom-su-gia-dung/noi-dat/

Thứ ba là khi dùng nồi đất nấu nướng có độc hại hay không? 

Khi dùng nồi đất, bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Bởi nguyên vật liệu để cấu tạo ra nồi đất là hoàn toàn tự nhiên. Tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn. Đây chính là ưu điểm của nồi đất so với các nồi khác. Nồi đất tráng men cực kỳ tốt trong thời buổi hiện nay, bởi công nghệ kỹ thuật giúp “khóa” các chất gây hại lại trong quá trình nấu nướng. Trong quá trình nấu nướng sẽ không có hiện tại thải độc chất như nồi đất chưa tráng men.
|| Xem thêm về các loại nồi đất an toàn cho sức khỏe: https://noidatviet.vn/cua-hang/

Khi dùng nồi đất có thể bảo quản bằng tủ lạnh hay không? 

Các chị em phụ nữ có thể yên tâm về vấn đề bảo quản nồi đất trong tủ lạnh. Một lưu ý nho nhỏ khi bảo quản thức ăn bằng nồi đất trong tủ lạnh. Đó là nồi đất phải nguội hẳn. Vì khi nồi đất còn ấm ấm hoặc hơi nóng cũng gây ra tình trạng nứt nồi thậm chí vỡ nồi. Bởi sự chênh lệch nhiệt độ quá cao, chất đất cần có thòi gian để dung hòa. Nên bạn vội vàng bỏ nồi đất vào tủ lạnh sẽ không tốt cho nồi.
|| Xem thêm về các loại nồi đất trên thị trường: https://quatangthuonghieu.net/danh-muc-san-pham/qua-tang-gom-su/noi-dat/

Dùng nồi đất để trong lò vi ba được không? 

Đây cũng là câu hỏi được đề cập và nhắc đến nhiều nhất về nồi đất. Ngày nay, lò vi ba được sử dụng rất nhiều và là vật dụng phổ biến trong gian bếp bởi tính hâm nóng tiện dụng. Với công nghệ hiện đại ngày nay thì nồi đất có độ cứng và độ bền khá cao. Vì vậy sử dụng nồi đất để hâm thức ăn trong lò vi ba là hoàn toàn được. Với nhiệt độ vừa phải và được trải đều khắp nồi đất, món ăn khi hâm lại sẽ ngon ngon. Đặc điểm của nấu thức ăn bằng nồi đất chính là nhiệt càng trải đều, món ăn càng ngon. Mẹo nhỏ khi hâm thức ăn hoặc chế biến thức ăn bằng nồi đất trong lò vi ba chính là cho vào một ít dầu ăn. Món ăn sẽ có độ ngậy và nóng vừa phải, có độ giòn phần đáy nồi.

Kết luận chung khi sử dụng nồi đất

Phải nói là thời buổi hiện nay, nồi đất như là vật không thể thiếu trong gian bếp của chị em phụ nữ. Nồi đất tự nhiên trở thành cao trào và là tâm điểm của năm 2021 về đồ dùng nấu nướng. Nồi đất mang lại hương vị mới lạ cho món ăn. Không những thế nồi đất còn góp phần bảo vệ sức khỏe mỗi thành viên gia đình trong mỗi bữa ăn. Vì vậy việc sử dụng nồi đất đúng cách rất quan trọng. Bài viết trên là những câu hỏi thường gặp nhất khi sử dụng nồi đất. Các chị em phụ nữ cần lưu ý những điều này để đảm bảo được tuổi thọ của nồi đất lâu hơn và bền hơn.

Xem thêm tất cả các sản phẩm tại đây: