0888 032 333

Hành trình: ấm lòng “Chuyến xe tình người” đưa gia đình cơ cực về Bạc Liêu

Sáng ngày 06/10/2021, Hội Chữ thập đỏ Thành Phố phối hợp cùng với Chuyến Xe Nghĩa Tình đã đến thăm, tặng quà cho gia đình anh Thạch Ủ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh. Cũng trong buổi sáng ngày 06/10/2021, Chuyến xe nghĩa tình đã lăn bánh đưa gia đình anh Thạch Ủ về quê an toàn trong sự vui mừng khôn xiết của các bé và lòng biết ơn chân thành của anh Thạch Ủ.

Hành trình: ấm lòng "Chuyến xe tình người" đưa gia đình cơ cự về Bạc Liêu
Hành trình: ấm lòng “Chuyến xe tình người” đưa gia đình cơ cự về Bạc Liêu

Hoàn cảnh của anh Thạch Ủ là một trong những trường hợp mà khi Chuyến xe nghĩa tình đến thăm hỏi phải rơi nước mắt. Gia đình 5 thành viên nhưng sau mùa dịch chỉ còn lại 4 thành viên. Một sự mất mát quá lớn đối với gia đình anh Thạch Ủ. Chị Siết đã không qua khỏi khi phải chống chọi lại dịch bệnh Covid-19.

Gia đình khó khăn mẹ mất do covid một mình gà trống nuôi con
Gia đình 5 thành viên nhưng sau mùa dịch chỉ còn lại 4 thành viên

Anh Thạch Ủ không may mắn như bao người khác, anh không được nhạy bén và linh hoạt như những người khác. Vì vậy mà chị Siết hầu như là trụ cột trong gia đình và là người đầu tàu cho gia đình nhỏ này. Sự ra đi của chị là sự mất mát, hụt hẫng và sự đau xót của anh Thạch Ủ và các bé. Khó khăn lại chồng chất khó khăn khi bao nhiêu năm tích góp từng đồng đều phải trang trải và lo toàn cho chị Siết lúc nằm viện. Dịch bệnh ròng rã 4 tháng trời, kinh tế gia đình không còn. Tiền thuốc men chạy chữa cho chị Siết và tiền ăn uống cho 4 bố con như “ngàn cân treo sợi tóc”.

Chuyến xe nghĩa tình cùng với hội chữ thập đỏ thành phố chỉ muốn nhanh nhanh lăn bánh
Chuyến xe nghĩa tình cùng với hội chữ thập đỏ thành phố chỉ muốn nhanh nhanh lăn bánh

Được biết là gia đình anh Thạch Ủ không đủ chi phí để trang trải cuộc sống vì thế mà gia đình anh xin ở nhờ nhà cô X qua ngày để kiếm sống tại đất Sài Gòn. Căn phòng sụp xệ, thiếu thốn đồ dùng, ẩm thấp, chật hẹp. Đó là những gì mà Chuyến xe nghĩa tình nhìn thấy. Ba em nhỏ thấy có người đến thăm hỏi thì hết sức vui mừng, những giọt nước mắt vui mừng của anh Thạch Ủ làm cho cả đoàn thấy thật sự hạnh phúc. Nghe tin báo tử của vợ, anh Thạch Ủ như chết lặng. Tội nhất là ba em nhỏ, không được ăn học, những ngày qua có ngày đói có ngày no. Thật sự nghe anh kể, mà Chuyến xe nghĩa tình phải rơi nước mắt vì không biết sớm hơn.

Đau xót quá! Nhìn cảnh tượng các bé ôm tro cốt của chị Siết với ước nguyện “có thể đưa mẹ về quê nội” mà lòng đau như cắt. Anh Thạch Ủ chia sẻ chỉ mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân có thể giúp đỡ mình đưa tro cốt của vợ về quê nội an nghỉ và đưa các bé về với nội. Vì bản thân anh không thể chăm sóc và nuôi dạy các bé tốt được. Nghe xong ước nguyện của anh Thạch Ủ, chuyến xe nghĩa tình cùng với hội chữ thập đỏ thành phố chỉ muốn nhanh nhanh lăn bánh đưa gia đình anh Thạch Ủ về Biển Đông B, Vĩnh Trạch Đông, Thành Phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Nhìn ánh mắt trìu mến của các bé và giọt nước mắt cảm ơn của anh Thạch Ủ
Nhìn ánh mắt trìu mến của các bé và giọt nước mắt cảm ơn của anh Thạch Ủ

Cầm trên tay những món quà mà mạnh thường quân trao tặng, chúng tôi cảm nhận anh thật sự không nói nên lời. Tay anh run run và những giọt nước mắt cảm ơn làm chúng Tôi thấy thương. Nụ cười trẻ thơ của ba bé khi nghe tin sắp được đoàn tụ với nội làm chúng Tôi quên hết mệt nhọc và cố gắng thu xếp, thu dọn đồ đạc một cách nhanh nhất.

Đoàn xe lăn bánh, chúng Tôi như thở phào nhẹ nhõm. Nhìn ánh mắt trìu mến của các bé và giọt nước mắt cảm ơn của anh Thạch Ủ làm cho chúng Tôi – chuyến xe nghĩa tình có thêm động lực để giúp đỡ và hỗ trợ nhiều hơn nữa những mảnh đời còn khốn khó vì dịch Covid-19 vừa qua.

Chúng tôi – “Chuyến xe nghĩa tình” quyết tâm đồng lòng, phát huy tinh thần tương thân tương trợ, giúp người nghèo trong mùa dịch. Thông qua những phần quà không chỉ có giá trị vật chất mà đó còn là tấm lòng của các mạnh thường quân với mong muốn giảm bớt những khó khăn hiện tại trước mắt của gia đình và có thể trang trải phần nào cuộc sống sau này.

Chuyến xe nghĩa tình qua đó thể hiện tình cảm, trách nhiệm, nghĩa tình của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong việc chung tay, hỗ trợ và chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, cơ nhỡ trên địa bàn thành phố.

Sự chung sức, đồng lòng, đoàn kết, quyết tâm của “Chuyến xe nghĩa tình” cùng với những tình cảm, nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân. Mong rằng sẽ giúp được nhiều hơn các hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh cơ nhỡ trên địa bàn thành phố.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ thành phố và Chuyến xe nghĩa tình đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, qua đó góp phần chia sẻ động viên các hộ gia đình vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp./.

Hoa Việc Thiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *