Hình tượng mục đồng gắn liền với ấm trà du lịch

Hình tượng mục đồng gắn liền với ấm trà du lịch

Ấm trà du lịch lấy cảm hứng từ hình tượng chú trâu Việt Nam để tái hiện lại khát vọng mưa gió thuận hòa. Bộ ấm trà xây dựng hình tượng mục đồng thể hiện cuộc sống ấm no hạnh phúc trong năm mới.
Trong nghệ thuật điêu khắc, hội họa thì hình tượng chú trâu luôn là nguồn cảm hứng cho các nghệ nhân. Với bộ ấm trà du lịch cũng vậy. Các nghệ nhân lấy hình ảnh chú trâu – “con trâu là đầu cơ nghiệp” để nói lên sự gắn bó cũng như sự khắn khít của trâu trong sinh hoạt nông nghiệp hằng ngày. 
Bộ ấm trà du lịch được Không Gian Trà Việt  đặt nhiều tâm huyết vào để chế tác. Bởi hình tượng con trâu là nguồn cảm hứng sáng tác vô tận và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Mục đồng thổi sáo, mục đồng chăn trâu, mục đồng hiếu học, mục đồng chọi trâu,…
Hình tượng mục đồng gắn liền với ấm trà du lịch

Vì sao Không Gian Trà Việt lại sử dụng hình ảnh mục đồng trên ấm trà an thổ túc

Không Gian Trà Việt sử dụng hình ảnh mục đồng thổi sáo in lên bộ ấm trà du lịch. Để thấy được khi thưởng trà vẫn có thể hồi tưởng, suy ngẫm về hình tượng này. Hình tượng mục đồng thổi sáo trên nền nâu đỏ của bộ ấm trà du lịch kết hợp với trên đầu lá sen tỏa rộng, dựng đứng cạnh một chiếc ô. Hình ảnh chú trâu cũng được trau chuốt rất kỹ. Thông qua hình ảnh chú trâu với đôi tai vểnh, chân ung dung, đuôi ve vẩy. 
Hình ảnh mục đồng được Không Gian Trà Việt sử dụng trong bộ ấm trà du lịch bởi nó mang ý nghĩa ước nguyện thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Thông qua bộ ấm trà du lịch để đem đi đây đó thì các nghệ nhân Bát Tràng còn mong muốn thông qua sự di chuyển của các trà nhân. Để hình ảnh mục đồng được lan tỏa đến cộng đồng, hòa hợp với thiên nhiên, cầu chúc thuận lợi cho mùa bội thu, hoa màu tươi tốt. Hình tượng mục đồng gắn liền với ấm trà du lịch

Không Gian Trà Việt muốn truyền tải thông điệp gì từ hình ảnh mục đồng trên ấm trà an thổ túc

Không Gian Trà Việt muốn thông qua hình ảnh mục đồng trên bộ trà mục đồng để tái hiện lại cảnh nông dân làm việc. Hình ảnh yêu lao động, yêu nghề trồng lúa nước, sự sáng tạo trong nghệ thuật truyền tải nội dung. Bộ ấm trà là tâm huyết là nguyện vọng mà các nghệ nhân Bát  Tràng muốn gửi gắm một niềm tin lạc quan, yêu đời, yêu cuộc sống. 
Hình tượng cây cỏ bên chân chú trâu chính là là phần hình ảnh mà Không Gian Trà Việt muốn bộ ấm trà du lịch truyền tải thông điệp. Đất trời thuận hòa nên cây cỏ phát triển, xanh tươi và sinh sôi nảy nở. 
Bộ ấm trà du lịch họa tiết mục đồng của Không Gian Trà Việt nhấn mạnh với phần chú bé cưỡi trâu. Hình ảnh chú bé khôi ngô, lanh lợi, đáng yêu và năng động. Hàm ý của họa tiết chú bé chính là lời cầu mong sinh con đẻ cái, ngoan ngoãn, chăm chỉ, lễ phép và hiếu thuận.

Chữ Phúc Lộc trên bộ ấm trà du lịch an thổ túc có ý nghĩa gì?

Hình tượng mục đồng gắn liền với ấm trà du lịch

Chữ Phúc trong Phúc Lộc có hàm ý gì khi được viết lên bộ ấm trà du lịch

Bộ ấm trà du lịch của an thổ túc còn lồng ghép câu chúc Phúc Lộc. Mang đậm ý nghĩa sâu sắc. Chữ Phúc nhằm hướng tới sự vui vẻ, no ấm, an lành. Từ câu chữ Phúc có thể diễn giải ra nhiều câu ghép mang ý nghĩa cuộc sống, ý nghĩa sâu sắc. Phúc trong phúc đức. Phúc trong phúc tinh. Phúc trong phúc ấm. Phúc trong phúc hạnh. Phúc trong hạnh phúc. Phúc trong hồng phúc. Phúc trong diễm phúc. Một loạt các ý nghĩa sâu sắc thông qua từ phúc. Chữ phúc còn là biểu trưng cho điều tốt lành, may mắn. 

Bộ ấm trà du lịch sử dụng chữ phúc khắc lên ấm trà an thổ túc nhằm muốn truyền tải thông điệp cầu chúc may mắn. Mong muốn người uống trà tại Không Gian Trà Việt luôn hạnh phúc và thoải mái. Hơn hết là khi sử dụng bộ ấm trà của Không Gian Trà Việt có thể mang lại cho người thưởng trà cuộc sống bình yên. Thông qua chữ phúc Không Gian Trà Việt còn truyền tải thông điệp con đàn cháu đống. Gia đình hòa thuận, cuộc sống yên bình. 

Chữ Lộc trong từ Phúc Lộc có ý nghĩa gì đối với Không Gian Trà Việt? 

Kết hợp chữ Lộc trong bộ ấm trà du lịch. Không Gian Trà Việt muốn nhấn mạnh vào ý nghĩa của chữ lộc là phúc khí, tốt lành, bổng lộc. Lộc còn được ví von là của cải, địa vị. Kết hợp từ phúc lộc lại thì mang ý nghĩa vận may có được từ phúc và của cải được sinh ra là lộc. Lộc là thành quả, là kết quả của sự lao động, cống hiến. Không Gian Trà Việt mượn ý nghĩa của Phúc Lộc để truyền tải thông điệp khi người thưởng trà sử dụng bộ ấm trà du lịch an thổ túc. Sẽ có hạnh phúc, tài tộc dồi dào,may mắn, phúc tốt lành. Cầu mong tài lộc đến với mọi người. 

Hình tượng mục đồng gắn liền với ấm trà du lịch

Thông tin liên hệ Không Gian Trà Việt

Không Gian Trà Việt là nơi gói trọn tinh hoa văn hóa thưởng trà của người Việt. Đến với Không Gian Trà Việt các trà nhân có thể thả hồn vào bầu không khí tĩnh lặng, tao nhã, mang đậm nét tinh tế trong cách bày trí. Tận hưởng được sự bình yên trong tâm hồn và cảm xúc lắng đọng, tâm hồn thư thái. 
Không Gian Trà Việt còn sản xuất và cung cấp những ấm trà cụ và những tép trà thượng hạng. Từng tách trà thơm nồng chứa đựng trong đó tâm huyết của người nghệ nhân làm trà và ấm trà. Uống trà cùng Không Gian Trà Việt, các trà nhân không chỉ có trà ngon, trong buổi thưởng trà còn có hoa, trầm và nến đem lại cho tâm hồn được an nhiên, thanh tịnh. 

  • Văn phòng Hà Nội và xưởng sản xuất: Xóm 3, thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: 30 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0772 749 123 – 0888 032 333
  • Website: khonggiantraviet.com – xuonggomsu.vn/an-tho-tuc
  • Email: hothihongtham.smc@gmail.com 
  • Fanpage: www.facebook.com/khonggiantraviet.vn

0/5 (0 Reviews)
Trong vai trò là người đứng đầu nội dung, mình nghĩ việc mọi người dễ dàng tiếp cận thông tin là cực kỳ quan trọng. Mình thích được làm việc chung với một nhóm có niềm tin vững chắc vào việc tạo ra thông tin rõ ràng, dễ hiểu và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *