Kinh nghiệm chọn mua bộ ấm trà đẹp cao cấp chuẩn Việt

Một bộ ấm trà đẹp cao cấp sẽ làm tôn lên vẻ sang trọng cho căn phòng của bạn. Việc lựa chọn chúng cũng là một vấn đề đau đầu cần được quan tâm. Những sản phẩm cao cấp sẽ giúp bạn thưởng thức hương vị của trà một cách trọn vẹn nhất. bạn cần dựa vào một số tiêu chí để lựa chọn được một bộ ấm trà tốt nhất. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn biết cách để chọn bộ ấm trà đẹp. 

Vai trò của những bộ ấm trà trong đời sống của người Việt

Từ thời xa xưa, con người Việt Nam đã rất thích thưởng thức trà để nhâm nhi câu chuyện. Trà mang lại cảm giác bình yên, thư giãn, chúng ta ngồi lại với nhau để kể cho nhau nghe những câu chuyện. Trà được sử dụng để tiếp khách, dâng lên ông bà tổ tiên, đám cưới, ngày lễ. Nét văn hóa này đã trải qua rất nhiều thời kỳ nhưng vẫn được lưu giữ đến ngày nay. 

Bộ ấm Trà Gốm (244)   Bộ ấm Trà Gốm (134)

Để có thể thưởng thức được trọn vị của từng ấm trà, chúng ta phải sử dụng những bộ ấm trà đẹp cao cấp. Tuy rằng chúng không quyết định được chất lượng của trà nhưng sẽ làm nổi bật hương vị đặc trưng. Nếu có sự kết hợp giữ một bình trà đẹp và loại trà ngon thì tinh thần sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Con người ta sẽ có thể ngồi nhâm nhi được lâu hơn với một bộ ấm trà phù hợp với phong cảnh xung quanh. 

Lựa chọn bộ ấm trà đẹp cao cấp dựa trên những tiêu chí nào?

Một ấm trà đẹp sẽ giúp chúng ta thưởng thức trà được trọn vị và làm nổi bật tinh hoa của trà. Bạn hãy áp dụng những mẹo sau đây để chọn ra được những bộ ấm trà cao cấp nhất:

Lựa chọn kích thước phù hợp

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng chọn được bộ ấm trà có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Những tiêu chí như số lượng người, dùng trong các buổi lễ, dùng trong gia đình,… Chúng ta cần chú ý đến tỷ lệ giữa ấm trà và bộ chén sao cho phù hợp nhất. Sự cân đối hài hòa giữa ấm và chén sẽ tạo nên sức hút với người dùng trà. Chúng ta không nên chọn chén quá to để tránh làm mất thẩm mỹ khi thưởng thức. 

BỘ Ấm ChÉn BỘ TrÀ (29 Of 54) BỘ Ấm ChÉn BỘ TrÀ (3 Of 54)

 

Kiểm tra âm thanh của bộ ấm trà

Trước khi mua ấm trà bạn hãy gõ nhẹ vào ấm trà để nghe thử âm thanh. Theo các chuyên gia thì chỉ cần nghe âm thanh của bình trà vọng lại là có thể biết chất lượng. Nếu như âm thanh kêu vang nghe như tiếng kim loại thì chắc chắn là bình chuẩn chất lượng. Nếu âm thanh đục và nặng thì chất lượng của bình trà không đạt tiêu chuẩn. 

BỘ Ấm ChÉn BỘ TrÀ (5 Of 54) BỘ Ấm ChÉn BỘ TrÀ (19 Of 54)

Xem kỹ chất liệu của bộ ấm trà đẹp cao cấp trước khi mua

  • Chất liệu gốm: Ấm trà làm bằng gốm giữ nhiệt rất tốt tạo nên những chén trà hoàn hảo. Chúng là chất liệu rất quan thuộc, được sử dụng phổ biến trong đời sống của người Việt.
  • Chất liệu tử sa: Tử là là đất sét có màu tím có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ấm tử sa sẽ hấp thu được vị trà, để càng lâu trà sẽ càng đậm vị. Ấm chịu được mức nhiệt rất cao và hiếm khi bị sứt mẻ khi va chạm mạnh. 

  • Chất liệu bằng sứ: Chất lượng trà pha trong ấm sứ không tốt như hai dòng trên những đa dạng mẫu mã. Chúng rất phù hợp để tiếp khách bởi vẻ bề ngoài sang trọng. 

Xem Thêm >> Bí kíp chọn bộ ấm trà phong thủy cao cấp, sang trọng nhất

Chú ý các mẫu thiết kế 

Thiết kế của ấm trà thường có hai dạng là hình trụ và hình cầu, chúng ta phải quan sát kỹ trước khi mua. Có thể bạn chưa biết những các loại trà khác nhau sẽ được kết hợp với các loại ấm không giống nhau. Chúng quyết định độ nở và chất lượng, hương vị của trà. Nắp của ấm trà cũng phải thật khít, không để được có khe hở tránh hơi bị thoát ra. 

Bộ ấm trà
Bộ ấm trà
Bộ ấm trà
Bộ ấm trà

Màu sắc của bộ ấm chén uống trà

Màu sắc của bộ ấm trà cũng là yếu tố quan trọng để bạn chọn một sản phẩm phù hợp. Đối với những người yêu thích sự hoàn hảo, họ luôn hướng tới màu sắc hợp với bản mệnh. Màu sắc của bộ ấm trà phải tự nhiên, không bị lem, hòa hợp với nhau. Các họa tiết trên bình trà phải rõ nét, dung hòa với màu sắc của cả bộ. 

Bộ ấm trà bát tràng
Bộ ấm trà bát tràng
Bộ ấm trà bát tràng
Bộ ấm trà bát tràng

Bài viết vừa đề cập đến kinh nghiệm chọn mua bộ ấm trà đẹp cao cấp chuẩn Việt qua các nội dung. Các bạn hãy đến với Xưởng Gốm Sứ  để lựa chọn cho mình những bộ ấm trà đẹp nhất. Quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình qua số điện thoại hoặc nhắn tin ở trang https://xuonggomsu.vn/

0/5 (0 Reviews)
Trong vai trò là người đứng đầu nội dung, mình nghĩ việc mọi người dễ dàng tiếp cận thông tin là cực kỳ quan trọng. Mình thích được làm việc chung với một nhóm có niềm tin vững chắc vào việc tạo ra thông tin rõ ràng, dễ hiểu và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *