Mẹo chọn bộ ấm trà gốm giá rẻ, chất lượng

Bộ ấm trà gốm là sản phẩm mà không thể thiếu được trong mỗi gia đình. Bởi ưu điểm của bộ ấm chén này chính là có độ bền cao, họa tiết đẹp và an toàn cho sức khỏe con người. Tuy nhiên để chọn được một bộ ấm trà gốm chất lượng tốt và đảm bảo không phải điều dễ dàng. Vì vậy Gốm Sứ Việt sẽ chia sẻ cho bạn đọc những mẹo chọn bộ ấm trà gốm đạt tiêu chuẩn  trong bài viết sau đây. 

Màu sắc và họa tiết trên gốm

Họa tiết trên bộ ấm trà thường được vẽ thủ công nên rất uyển chuyển. Bạn có thể dễ dàng nhận ra nét thanh, nét đậm, to nhỏ khác nhau. Do đó các đường nét vẽ thủ công không giống nhau nên bạn có thể phân biệt được những bộ ấm chén đủ tiêu chuẩn và chất lượng. 

 Bộ ấm Trà Gốm (253) Bộ ấm Trà Gốm (134)

Phần màu sắc họa tiết của bộ ấm chén thường có một đến hai màu. Những màu sắc này rất trang nhã, không lòe loẹt, đơn giản và rất gần gũi với đời sống hàng ngày. Cụ thể như các màu: xanh non, xanh lá, nâu. huyết dụ.. Những nét hoa văn thường có màu sắc nhẹ nhàng không đậm nhưng rất sâu sắc. 

Chất men của ấm chén

Khi lựa chọn ấm chén bạn hãy kiểm tra nước men có được bóng hay không. Bạn không nên chọn ấm có nước men rạn chân chim và sần sùi. Chất lượng ấm tốt là phải bóng loáng, mịn màng và không chứa chất chì. Những nét hoa văn sẽ có lớp phủ giúp tránh trầy xước và khả năng chịu được thay đổi nhiệt đột ngột. 

Bộ Ấm Trà Men Rạn Vẽ Sơn Thuỷ Dáng Tròn Dẹp

Bộ ấm trà
Bộ ấm trà

Trong khi đó những bộ ấm chén kém chất lượng sẽ có hoa văn trang trí là vẽ trực tiếp hoặc dán đề can. Sản phẩm này không có lớp phủ ngoài chống trầy nên bạn sờ vào sẽ cảm thấy nhám tay. Bởi vì các loại ấm chén này được nung ở nhiệt độ thấp nên không loại bỏ được chất chì bên trong. Do đó khi bạn pha trà nóng các tạp chất này sẽ lẫn vào nước gây hại cho sức khỏe người uống. 

Xem xét tỷ lệ cân đối giữa bình và tách

Bạn muốn chọn được một bộ ấm trà gốm chất lượng thì cần phải kiểm tra tỷ lệ giữa bình và chén có cân đối, hài hòa với nhau hay không. Khi bạn làm điều này để tránh các trường hợp một chiếc bình trà quá lớn và chén trà quá nhỏ. Từ đó sẽ làm mất đi nét đẹp của bộ sản phẩm khi bạn dùng để trang trí hoặc quà tặng. 

Bộ ấm trà bát tràng
Bộ ấm trà bát tràng
Bộ ấm trà bát tràng
Bộ ấm trà bát tràng

Đánh giá sự hài hòa giữa thân bình và nắp bình

Một bộ ấm trà đạt tiêu chuẩn, chất lượng tốt cần có sự cân đối giữa nắp bình và thân thân bình. Bạn hãy cầm nắp bình trà xoay tròn nên trên miệng để kiểm tra độ trùng khớp. Trường hợp nắp ấm không khít với miệng bình sẽ làm thoát hơi trà ra ngoài và không giữ được nhiệt độ của nước. Vì vậy một bộ bình trà đạt chuẩn là phần vòi nước phải được cắt tia không làm nước chảy ngược lại và nắp khớp với miệng ấm. 

Bộ ấm trà bát tràng
Bộ ấm trà bát tràng
Bộ ấm trà bát tràng
Bộ ấm trà bát tràng

Xem Thêm >> Cửa hàng nào bán bộ ấm trà gốm Bát Tràng cao cấp làm quà tặng?

Kiểm tra độ trong của xương đất trong ấm chén

Bạn hãy đưa bộ sản phẩm ra ngoài ánh sáng để kiểm tra độ trong của xương đất. Khi bạn chỉ nhìn thấy hơi mờ hình bàn tay ở phía bên kia thò chính là bộ sản phẩm tốt. Ngược lại bạn nhìn được rất rõ thì phải xem lại sản phẩm này. Thao tác này chính là cơ sở đáng tin cậy để bạn phân biệt được đâu là bộ ấm tốt đâu là bộ ấm kém chất lượng. 

Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những mẹo chọn bộ ấm trà gốm giá rẻ, đạt tiêu chuẩn. Mong rằng nội dung mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm bộ ấm trà theo sở thích và nhu cầu của mình. Ngoài ra bạn đừng quên đến với để sở hữu được sản phẩm chất lượng tốt nhất. 

0/5 (0 Reviews)
Trong vai trò là người đứng đầu nội dung, mình nghĩ việc mọi người dễ dàng tiếp cận thông tin là cực kỳ quan trọng. Mình thích được làm việc chung với một nhóm có niềm tin vững chắc vào việc tạo ra thông tin rõ ràng, dễ hiểu và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *