0843 202 123

Ngày nay rất nhiều người sử dụng nồi inox hay nồi nhôm để kho cá. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của ông cha ta thì món cá kho ngon nhất khi được kho trong nồi đất. Chỉ cần nấu ở nhiệt độ vừa phải trong thời gian dài bạn sẽ có ngay món cá kho ngon tuyệt hảo. Sau đây Gốm Sứ Việt sẽ chia sẻ đến bạn 4 mẫu nồi đất kho cá được các bà nội trợ yêu thích, tham khảo nhé!

Nồi kho cá bằng đất truyền thống

Nồi kho cá bằng đất truyền thống đã được sử dụng từ bao đời nay. Mẫu nồi này được làm bằng đất sét nung trong nhiệt độ cao nên có khả năng chống sốc nhiệt tốt. Bạn có thể nấu trên bếp ga, bếp điện mà không cần lo lắng xảy ra hiện tượng nứt vỡ. Đối với những người sành ăn thì kho cá trong nồi này mang lại cảm giác tốt hơn. 

Với mẫu nồi này bạn không chỉ có thể kho cá mà còn kho thịt, nấu cháo, hầm thực phẩm. Tốt nhất khi mua bạn nên chọn loại nồi có dung tích và kích thước lớn để nấu được nhiều món hơn. Chiếc nồi này chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm mỗi ngày của bạn thêm phần hấp dẫn. 

Nồi kho cá bằng đất truyền thống đã được sử dụng từ bao đời nay
Nồi kho cá bằng đất truyền thống đã được sử dụng từ bao đời nay

Nồi đất tráng men sứ

Nồi kho cá này cũng tương tự như mẫu nồi trên nhưng toàn bộ nồi được tráng một lớp men sứ. Điều này giúp chiếc nồi trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn hẳn. Thêm nữa, sau khi sử dụng bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chùi rửa cũng như vệ sinh nồi. 

Đặc biệt nồi có thêm những họa tiết nhìn rất đẹp nên phù hợp cho những không gian sang trọng. Thay vì lấy cá ra đĩa bạn có thể để nguyên trong nồi và bê lên mâm cơm. Bữa cơm của gia đình bạn sẽ trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Nồi đất kho cá tráng men sứ
Nồi đất kho cá tráng men sứ

Nồi đất kho cá bằng điện

Nồi đất sử dụng điện là sự kết hợp hoàn hảo giữa phương pháp kho cá truyền thống và công nghệ hiện đại. Bên trong nồi có lõi sứ cùng bộ phát nhiệt được duy trì trong nhiệt độ vừa phải. Điều này giúp cá được nấu chín một cách từ từ, phương pháp này khá giống với kho cá bằng trấu.

Nhiệt độ trong nồi sẽ duy trì từ 60 đến 90 độ nên bạn chỉ cần nấu trong khoảng 4 đến 8 tiếng là hoàn thành. Nấu xong miếng cá hay thậm chí con cá vẫn còn nguyên vẹn, thịt chắc nhưng vô cùng nhừ. Thậm chí bạn có thể ăn luôn cả xương cá mà không cần phải lo lắng việc bị hóc xương.

Nồi đất sử dụng điện là sự kết hợp hoàn hảo giữa phương pháp kho cá truyền thống và công nghệ hiện đại
Nồi đất sử dụng điện là sự kết hợp hoàn hảo giữa phương pháp kho cá truyền thống và công nghệ hiện đại

Nồi đất dùng cho bếp từ

Hiện nay xu hướng dùng bếp từ ở những thành phố lớn đang ngày càng trở nên phổ biến. Do đó những chiếc nồi đất được thiết kế riêng cho bếp từ cũng được nhiều bà nội trợ lựa chọn và tin dùng. Thông thường các mẹ sẽ dùng nồi áp suất hoặc nồi gang để kho cá. Tuy nhiên món ăn chỉ thực sự hoàn hảo khi dùng nồi đất. 

Xem Thêm >> Bật mí 3 mẫu nồi đất Bát Tràng được yêu thích nhất

Loại nồi này có cấu tạo dày cùng khả năng truyền cũng như giữ nhiệt khá tốt. Do đó bên cạnh kho cá nồi còn được sử dụng để hầm rất nhiều loại thực phẩm khác nhau. Miếng cá sẽ chắc, không bị vỡ vụn nhưng khi bỏ vào trong miệng nhanh chóng tan chảy. Điều này khiến cho người thưởng thức có được trải nghiệm tuyệt vời. 

Nồi đất kho cá dùng cho bếp từ
Nồi đất dùng cho bếp từ

Lời kết

Trên đây là một số mẫu nồi đất kho cá bạn nên lựa chọn sử dụng. Nếu muốn mua được sản phẩm cao cấp này bạn đừng quên đến với Gốm Sứ Việt. Những mẫu nồi đất của chúng tôi đảm bảo chính hãng có chất lượng cao. Hơn nữa, mức giá của từng sản phẩm cũng được chúng tôi niêm yết và thông báo công khai đến từng khách hàng dù mua trực tiếp hay online. Vì thế bạn hãy ghé thăm Gốm Sứ Việt ngay hôm nay nhé!

>> THAM KHẢO NGAY CÁC MẪU NỒI ĐẤT CỰC HOT GIÁ RẺ <<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *