0888 032 333

Nồi đất nấu xôi gà chuẩn phong vị Việt

Nồi đất nấu xôi không còn quá xa lạ với các chị em phụ nữ. Nhờ nồi đất mà món xôi thêm ngon, thêm dẻo, thêm mềm. Hạt nếp giữ được hương thơm của sữa và sự chắc nịt trong từng hạt nếp. Từ đó mà nồi đất nấu xôi tuy đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và bổ dưỡng. Các chị em phụ nữ đều muốn sỡ hữu trong gian bếp cuả mình một chiếc nồi đất.
Để gia đình phải xuýt xoa với món xôi gà bằng nồi đất thì cần phải có bí quyết. Bất kể một món ngon nào cũng cần có công thức và mẹo vặt trong nấu ăn. Nhằm có được hương vị thơm ngon, mùi hương được lưu giữ lại lâu trong món ăn. Cùng Xưởng Gốm Sứ khai phá công thức này nhé. Hương vị món nồi đất nấu xôi gà sẽ thêm phần đậm đà.

Công thức cho món nồi đất nấu xôi 

Bước 1:

Không thể thiếu chính là nồi đất. Bạn cần chuẩn bị một nồi đất loại lớn khoảg 25cm. Một lưu ý khi chọn nồi đất chính là phải chọn nồi đất có nắp kính. Có thể chọn loại nồi đất co quai cầm một bên. Nhưng bắt buộc phải có nắp kính nhé. Để nồi đất nấu xôi ngon, thì trước khi nấu. Nên tráng sơ bằng nước nóng và để ráo. Và một cái xửng hấp bằng khung với nồi đất.

Bước 2:

Bạn chuẩn bị một con gà nhỏ hoặc muốn dai hơn thì chọn gà ta. Đối với nồi đất đường kính 25cm, thì gà khoảng 1kg là ổn. Gà ta nên để nguyên con sẽ ngon và ngọt thịt hơn. Khi nấu lâu nước từ nếp sẽ thấm vào thịt gà, nhờ nồi đất mà giữ được độ mềm của gà. Khi rửa sạch gà thì bỏ phần cẳng chân. Nên cắt dọc theo đường xương sống của gà và ép thân gà cho nó dẹp xuống. Để gà đậm đà hương vị, cẩm tẩm ướt bên ngoài da gà cho thấm.

Bước 3: 

Chuẩn bị phần gia vị để cho món nồi đất nấu xôi thêm ngon. Đây là công thức giúp cho chị em không phải suy nghĩ làm thế nào để có được phần nước chấm ngon. Hỗn hợp gồm: 1/3 muỗng xúp lá rau răm băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê hành tỏi + 1 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu. Để gà thấm gia vị và khi nấu tất cả hương vị đều hòa quyện vào nhau thì ướp khoảng 2 – 3 tiếng. Có thể gài đầu gà vào phần cánh cho gọn.

Bước 4: 

Sau khi chuẩn bị nếp đã được vo sạch. Mẹo nhỏ để nếp khi nấu lên ngon hơn và dẻo hơn, không bị nát hạt. Thì nên ngâm nếp vào nước nóng khoảng 2 tiếng. Khi ngâm nếp xong thì phải để ráo. Nên kê lên rổ (rá) để hết nước. Không được để trong thau (chậu) vì như vậy sẽ làm cho hạt nếp bị bở (mềm). Khi nấu lên sẽ không ngon. Mẹo nhỏ để hạt nếp khi nấu lên vừa miệng, ăn không bị ngấy thì trộn đều nếp với 1/2 muỗng nhỏ muối.

Bước 5: 

Để món xôi gà thêm ngon và ăn đầy đủ chất dinh dưỡng thì cho thêm 50grm đậu phụng. Đậu phụng đã luộc chín và đãi bỏ vỏ lụa để ăn ngon hơn. Không bị ngấy khi ăn gà với xôi thì chuẩn bị thêm 10gram nấm mèo. Nấm mèo ngâm vào trong nước ấm để cho nở và cắt bỏ phần rễ. Sau khi đã chuẩn bị hỗn hợp gia vị và nguyên vật liệu thì trọn tất cả chúng lại với nhau. Sau khi cho vào nồi đất thì khỏa phẳng mặt cho đều khắp nồi. Tiếp đến là đặt úp gà vào nồi cho gọn và đậy nắp kín.

Bước 6: 

Sau khi nước đun sôi đã già, thì cho phần chuẩn bị lên xửng hấp và đun hơn 1 tiếng là được. Khi cảm thấy thịt gà mềm bằng cách dùng nĩa xé nhỏ và lớp da gà. Muốn ăn gà mềm hơn, thì tiếp tục đun thêm 30 phút nữa là ổn. Khi bày biện ra ăn thì có thể ăn chúng với xì dầu hoặc muối tiêu chanh nhé.

Kết luận chung cho món nồi đất nấu xôi gà

Trên đây là công thức nồi đất nấu xôi gà ngon và đúng cách. Các chị em phụ nữ có thể học tập và chia sẻ ngược lại những mẹo nhỏ trong nấu xôi, làm gà, chuẩn bị đồ ăn. Để có thể có nhiều điều hay hơn trong nấu ăn. Xưởng Gốm Sứ tự tin là nhà cung cấp nồi đất siêu bền, siêu chắc chắn, an toàn cho gia đình Việt.

Thông tin liên hệ để đặt nồi đất chất lượng cao: 

  • CÔNG TY CỔ PHẦN SỨ VIỆT NAM
  • Hotline: 0888 032 333 – Mr Quang
  • Địa chỉ: 30 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Xem thêm tất cả các sản phẩm tại đây: