0888 032 333
(THPL) – Một ngày mới bắt đầu cùng tình nguyện viên Minh Thư, là F0 đã khỏi bệnh hơn 2 tuần, với lịch trình sẽ đón 3 bé trong một gia đình, (bé 9 tuổi, bé 7 tuổi và bé 10 tháng tuổi) đang sinh sống cùng ông bà tại Thuận An, Bình Dương, về với ba mẹ đang làm công nhân tại Đức Hòa Long An.

Hành trình không quá xa, không quá cách trở nếu không vì bệnh dịch, ba tháng xa cha mẹ với các em cũng là thời gian đầy khó khăn, bởi dịch bùng phát khắp nơi, từ TP HCM đến Bình Dương và nhiều tỉnh thành khác, vì điều kiện khó khăn nơi chốn trọ, ba mẹ đành lòng gửi con cho ông bà ngoại chăm sóc, phần nào vơi đi khó khăn, thiếu thốn, tưởng mọi chuyện cứ thế trôi theo thời gian, ít ra các em cũng còn có ông bà chăm sóc, nhưng đến một ngày, sau khi test covid về không lâu, địa phương thông báo ông bà ngoại cùng là F0, nên phải đi cách ly tập trung, đành bỏ lại các em cho người dì làm công nhân. Quỹ thời gian dành cho mình còn không có, dì làm sao chăm lo cho các em, vậy là nhờ bà con hàng xóm. Nhưng trong lúc dịch dã, việc chăm lo cho ba đứa trẻ không phải là đơn giản, bởi ngoài các nhu cầu thiết yếu, các em cần phải có sự chăm sức khỏe của người lớn…

Giữa lúc nhiều tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, việc kiếm phương tiện, hoặc giấy thông hành để lên Bình Dương đón con là chuyện khó khăn, vượt quá khả năng của đôi vợ chồng trẻ là công nhân nơi đất khách quê người.

Qua đường dây nóng của Câu lạc bộ Chuyến xe nghĩa tình Chữ thập đỏ, phép màu đã diễn ra với ba em nhỏ khi thông tin và tình trạng của các em được CLB tiếp nhận và tiến hành các bước xác minh, liên hệ chính quyền địa phương, xin giấy xác nhận, xét nghiệm âm tính với Covid -19, và lên lịch trình, phân công tài xế, phương tiện để đưa các em về với vòng tay yêu thương của cha mẹ.

Hành trình yêu thương là vậy, câu chuyện đưa ba em nhỏ về với cha mẹ cũng là một trong nhiều trường hợp được CLB Chuyến xe nghĩa tình Chữ thập đỏ hỗ trợ trong thời gian dịch bệnh Covid 19, khiến nhiều người cần hỗ trợ, giúp đỡ hơn bao giờ, có mẹ bầu mắc F0 cần cách ly, trẻ sơ sinh cần sự chăm sóc của người thân, nhiều trẻ em mắc F0 đã và đang điều trị, và đã khỏe mạnh, cần về nhà để kịp năm học mới cùng bạn bè, thầy cô,…

Có tham gia hành trình đặc biệt này mới thấu hiểu tấm lòng của nhiều tình nguyện viên, là tài xế đặc biệt trong mùa dịch. Họ là những kỹ sư, thầy giáo, doanh nhân, … nhưng khi tham gia CLB tiêu chí phụng sự cộng đồng được đặt lên trên tất cả hiểm nguy, khó khăn thường trực.Nhiều người trong số đó rất ngại nói về mình. Bác tài Minh Thư, người cầm lái đưa ba em nhỏ từ Bình Dương về đến Đức Hòa, Long An, tâm sự bản thân anh đã từng là F0, và đã khỏe lại, nên anh rất trân trọng những phút giây được sống, được giúp đỡ những trường hợp không may mắn, cần sự giúp đỡ của mình và anh chị em của CLB. Anh còn cho biết thêm, bản thân 2 con anh cũng đang “kẹt” tại Đồng Nai vì nghỉ hè ở nhà ông bà ngoại, giờ khai giảng rồi,nhưng thiết bị, sách vở vẫn chưa có để các con vào năm học mới. Biết là vậy, nhưng nhiều trường hợp cần đến anh hỗ trợ trong thời điểm “đặc biệt này” nên chuyện gia đình, con trẻ đành tạm gác lại,…

Câu chuyện của nhóm thiện nguyện Những chuyến xe nghĩa tình như một minh chứng khẳng định những sẻ chia, yêu thương cho đi giữa hoạn nạn, khó khăn sẽ không bao giờ vơi đi.

Sự hào hiệp, lòng bao dung là thứ ăn sâu vào máu thịt những người con từ mọi miền đất nước được mảnh đất này bao dung nuôi dưỡng và bảo bọc. Giữa những lúc được cho là khó khăn nhất, sự bao dung và nghĩa hiệp dường như càng được thể hiện rõ nét. Vô vàn nghĩa cử cao đẹp đã và đang diễn ra, như truyền thống tốt đẹp ngàn đời cha ông đã đúc kết: “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ Người trong một nước thì thương nhau cùng”.

Nguồn: Truyền hình Pháp Luật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *