Sử dụng nồi đất đúng cách và lợi ích khi dùng nồi đất, Bạn đã biết chưa?

Sử dụng nồi đất đúng cách và lợi ích khi dùng nồi đất, Bạn đã biết chưa?

Sử dụng nồi đất để chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, có thể biến nồi đất từ cơm trắng đến cá kho, thịt kho. Xã hội hiện nay, các chị em phụ nữ vẫn chọn nồi đất để chế biến. Bởi vì khi sử dụng nồi đất cho hương vị rất ngon. Không chỉ dừng lại ở khâu đem lại hương vị thơm ngon, nồi đất còn nhiều công dụng khác. Nào cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Sử dụng nồi đất khi nấu ăn có những lợi ích gì?

Đầu tiên là giúp gia tăng hương vị của món ăn thêm phần hấp dẫn

Sử dụng nồi đất bạn đã biết chất liệu là gì chưa? Chất liệu của nồi đất là làm từ đất sét, trong bản thân nguyên liệu này có tính kiềm. Nên nồi đất có tính kiềm tự nhiên giúp cho nồi đất tương tác với các chất axit có trong thực phẩm khi nấu ăn. Việc tương tác này giúp cho độ pH có trong thực phẩm được cân bằng. Các chị em nội trợ cực kỳ yêu thích điều này, bởi nó phần nào góp phần bảo vệ sức khoẻ cho gia đình.
Nồi đất ngoài ưu điểm chất đất tự nhiên bảo vệ sức khoẻ, còn là nồi có khả tăng mùi thơm của thực phẩm khi nấu. Các món ăn được chế biến trong nồi đất sẽ giữ nguyên được các chất như sắt, phốt pho, canxi, magiê,… Điểm cộng cho nồi đất so với các nồi khác.
|| Xem thêm về các mẫu nồi đất: https://noidatviet.vn/cua-hang/

Thứ hai là sử dụng nồi đất giúp lưu giữ lại được giá trị dinh dưỡng có trong thực phẩm khi nấu nướng

Một đặc tính khác của nồi đất chính là tính xốp. Tính xốp này có công năng là cho phép nhiệt và độ ẩm lưu thông đều. Trong quá trình nấu nướng tính này cực kỳ quan trọng và quyết định độ ngon của món ăn. Nồi đất có tính xốp sẽ giúp cho thực phẩm giữ được giá trị dinh dưỡng cao hơn khi nấu bằng nồi khác. Minh chứng cho điều này chính là thịt kho bằng nồi đất sẽ không bị khô. Ngược lại khi đun nấu lâu dài, thịt sẽ mềm và đậm hương vị. Hay món cá kho, khi kho càng lâu trên nồi đất thì cá sẽ mềm, ngon ngọt và gia vị hoà quyện vào từng thớ cá.

Thứ ba là khi nấu nướng mà sử dụng nồi đất thì cực kỳ tốt cho tim mạch

Tăng cân là điều ám ảnh đối với rất nhiều người. Một phần lý do đó chính là trong quá trình nấu ăn sử dụng nhiều dầu ăn. Lượng dầu ăn sử dụng nhiều và lặp đi lặp lại hằng ngày sẽ dẫn đến tăng cân. Để khắc phục tình trạng này, và cách gián tiếp kiểm soát cân nặng là dùng nồi đất. Khi sử dụng nồi đất để nấu nướng, thì sẽ dùng rất ít dầu, món ăn của bạn cần thời gian hầm thì nồi đất là giải pháp. Chính vì có thể đun nấu lâu dài, cần ít dầu ăn mà còn tăng hương vị món ăn. Ngại gì mà không dùng nồi đất để bảo vệ tim mạch bạn nhỉ. Khi sử dụng nồi đất bạn có thể giữ lại độ ẩm và độ dầu tự nhiên của món ăn. Mà không cần dùng nhiều dầu ăn hoá học.

|| Xem thêm về các mẫu nồi đất phổ biến hiện nay: https://xuonggomsu.vn/danh-muc-san-pham/noi-dat-viet/

Thứ tư là mùi thơm của món ăn sẽ ngon hơn khi sử dụng nồi đất

Như đã trình bày ở trên, nồi đất độc quyền có tính xốp. Làm cho quá trình cho quá trình nấu chậm và kỹ hơn. Từ đó nồi đất sẽ giữ được nguyên vẹn mùi thơm của thức ăn. Món ăn nào mà càng thơm, gia vị càng hoà quyện vào nhau thì món ăn đó càng ngon. Nồi đất làm được điều này. Món ăn cho ra sẽ có hương vị hoà trộn với nguyên vật liệu theo kiểu hài hoà và đậm đà. Đây chính là điểm cộng của nồi đất.

Thứ năm là về giá thành khi sử dụng nồi đất 

Trên thị trường mà nói thì có rất nhiều nơi bán nồi đất. Đa dạng mẫu mã và phù hợp túi tiền. Các bạn có thể lựa chọn mua nồi đất ở chợ, cửa hàng, siêu thị, sroom,… Đặc điểm của nồi đất hiện này chính là có đa dạng dung tích. Bạn có thể chọn dung tích phù hợp gia đình mình thoải mái. Về giá cả thì nồi đất thuộc mức giá trung bình, nên Bạn có thể yên tâm lựa chọn nồi đất.

|| Xem thêm về các mẫu nồi đất: https://gomsuvietonline.com/danh-muc-san-pham/gom-su-gia-dung/noi-dat/

Kết luận chung về sử dụng nồi đất và lợi ích của nồi đất

Nói chung là bởi vị nồi đất được làm từ đất sét tự nhiên và tính xốp. Nên chất lượng món ăn cho ra khi nấu bằng nồi đất rất ngon. Được các chị em phụ nữ cảm thấy yên tâm vì khả năng cân bằng độ pH trong món ăn. Điểm cộng là lưu hương mùi thực phẩm. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không “tậu” ngay một chiếc nồi đất về cho gian bếp của mình. Trợ thủ nấu ăn ngon và là giải pháp gián tiếp bảo vệ sức khoẻ gia đình.

0/5 (0 Reviews)
Trong vai trò là người đứng đầu nội dung, mình nghĩ việc mọi người dễ dàng tiếp cận thông tin là cực kỳ quan trọng. Mình thích được làm việc chung với một nhóm có niềm tin vững chắc vào việc tạo ra thông tin rõ ràng, dễ hiểu và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *