Tại sao bộ bình trà du lịch lại được nhiều khách hàng lựa chọn?

Một sản phẩm tốt phải đáp ứng nhiều yếu tố khác nhau. Với các dụng cụ trà đạo thì yêu cầu đó lại càng cao hơn. Bởi những người có đam mê trà đạo luôn yêu cái đẹp và họ thường chú trọng mọi thứ dù là nhỏ nhất. Bộ bình trà du lịch gắn liền với cuộc sống hàng ngày của họ. Chính vì vậy nên họ luôn lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng nhất. Luôn đảm bảo được các yếu tố về hình thức và giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại. Mỗi một bộ bình trà chứa đựng một câu chuyện riêng. Vậy tại sao bộ bình trà lại được nhiều khách hàng lựa chọn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé

Bạn hiểu thế nào là bộ bình trà không?

được hiểu với đúng nghĩa đen của nó đó là vật dụng để pha trà. Đây là dụng cụ trà đạo được sử dụng hàng ngàn đời nay. Nó được các nghệ nhân gốm tạo nên theo quá trình phát triển của dòng lịch sử. Mỗi một sản phẩm của mỗi một giai đoạn sẽ có những nét riêng. Nó sẽ biểu trưng cho những nét văn hóa đặc sắc của giai đoạn đó. Chính vì thế nên mỗi một bộ trà toát lên một vẻ đẹp có tính lịch sử. Làm cho người thưởng trà như đắm say vào trong câu chuyện đó. Với hình ảnh mục đồng bình dị. Chứa đựng một câu chuyện đầy tính nhân văn đẹp đẽ.

Bộ bình trà du lịch là một sản phẩm trà cụ được sản xuất tại Không gian trà Việt. Nó ra đời đáp ứng nhu cầu cho những người thưởng trà hiện đại. Với sự phát triển không ngừng của xã hội. Bộ bình trà được chế tác để phù hợp với nhu cầu cuộc sống hàng ngày. Cho những người yêu thích du lịch, thích khám phá những vùng đất mới lạ. Hay chỉ là những người có một công việc quá bận rộn. Hay phải đi công tác thì bộ trà là một vật không thể thiếu. Nó như một người bạn tâm giao trong cuộc sống hàng ngày. Giúp cho không gian thưởng trà thêm ý nghĩa và trang trọng. Có lẽ đây cũng là một trong những đặc điểm nổi bật mà bộ bình trà du lịch có được.

Bộ bình trà được sản xuất tại đâu?

được sản xuất tại Không gian trà Việt. Những nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm đã nghiên cứu tìm tòi, kết hợp với những đặc điểm của gốm sứ Bát Tràng. Từ đó chế tác nên bộ bình tà du lịch bằng cả tâm huyết của mình. Một bộ trà mang tính chất hiện đại nhưng lại mang trong mình hơi thở của văn hóa dân tộc. Được lồng ghép qua hình ảnh mục đồng bình dị mà chân thực. Từ đó mang đến nét đặc trưng riêng cho bộ ấm trà du lịch tại Không gian Trà Việt. Đố với những sản phẩm bình trà thông thường sẽ không có những nét đặc trung như vậy. Người yêu thích trà đạo càng không lựa chọn những sản phẩm quá đỗi bình thường đó.

Hầu hết những sản phẩm được sản xuất tại Không gian trà Việt đều có nhưng ưu điểm vượt trội hơn hẳn các sản phẩm khác. Nhất là với bộ bình trà du lịch dành cho những người yêu thích sự di chuyển. được thiết kế với hình dáng tròn đều, kèm những chiếc chén trà trang trọng. Ngoài ra đặc điểm gây chú ý nhất cho người dùng đó là bộ trà mang nét đẹp hiện đại nhưng lại được lồng ghép vào đó một phần ký ức của tất cả chúng ta. Đó là hình ảnh mục đồng chân thực, sống động. Mỗi một đường nét như níu kéo ta về với  tuồi thơi nơi mỗi buôi chiều chăn trâu trên cánh đồng bát ngát. Một khung cảnh yên bình làm lòng người tĩnh lại.

Bộ bình trà du lịch được sản xuất theo những công đoạn nào?

Nguyên liệu đất

Mỗi một sản phẩm bình tra được sản xuất theo những công đoạn nhất định. Mà các bước thực hiện cần tuân thủ đúng và nghiêm ngặt. Mỗi một sản phẩm mang tính đột phá sẽ có những đặc điểm cần sự nghiên cứu và thử nghiệm. Đối với bộ bình trà du lịch được sản xuất đúng quy trình. Với mỗi công đoạn được các người thợ gốm căn chỉnh cho phù hợp. Không gian trà Việt chú trọng nhất là khâu nguyên liệu. Nguyên liệu chính là yếu tố tạo nên chất lượng cho bộ trà. Vì là sản phẩm gốm sứ nên bộ trà được sản xuất dựa trên nguyên liệu chính là nguồn đất sét Bát Tràng. Đất sét ở đây nổi tiếng bởi độ dẻo cao, mịn và khó thấm nước.

Sau khi đất được lấy về các thợ gốm sẽ có những bước sơ chế cần thiết. Từ đó đất được đem đi phơi đúng thời gian quy định. Sau đó mới được đưa đi trộn đều cùng các thành phần khác. Các nguyên liệu khác được cho đúng số lượng và thành phần. Đây là bước quan trọng để tạo chất lượng cho gốm, sứ. Sau khi đất được trộn đều sẽ đem đi tạo hình trên bàn xoay.

Bước tạo hình và tráng men

Đôi bàn tay nghệ nhân điêu luyện tạo nên hình dáng tròn đều cho bộ ấm. Những chi tiết kết nối tạo nên bộ ấm được ăn khớp đến từng chi tiết. Sau khi bộ ấm được tạo hình xong sẽ được đưa đi nung ở nhiệt độ cao. Bộ bình trà sau nung sẽ được nghệ nhân gốm vẽ lên hình ảnh mục đồng chân thực nhất. Tiếp đến sẽ là bước tráng men cho bộ mình trà với lớp men sáng, bóng càng tôn lên được vẻ đẹp thanh tao, thanh toát của bộ trà đẹp.

Thông thường các sản phẩm gốm được sản xuất tại Không gian trà Việt luôn đảm bảo về chất lượng. Bộ bình trà du lịch là một sản phẩm vừa mang chất lượng cao lại có tính thẩm mỹ lớn. Vì nó mang được nét đẹp vốn có của dòng gốm sứ Việt vừa có nét văn hóa dân tộc qua hình ảnh mục đồng. Từ đó chúng ta từ hào hơn vẻ đẹp của gốm sứ nước nhà.

Nên mua bộ ấm trà mục đồng ở đâu

Không Gian Trà Việt là nơi gói trọn tinh hoa văn hóa thưởng trà của người Việt. Đến với Không Gian Trà Việt các trà nhân có thể thả hồn vào bầu không khí tĩnh lặng, tao nhã, mang đậm nét tinh tế trong cách bày trí. Tận hưởng được sự bình yên trong tâm hồn và cảm xúc lắng đọng, tâm hồn thư thái.

Không Gian Trà Việt còn sản xuất và cung cấp những ấm trà cụ và những tép trà thượng hạng. Từng tách trà thơm nồng chứa đựng trong đó tâm huyết của người nghệ nhân làm trà và ấm trà. Uống trà cùng Không Gian Trà Việt, các trà nhân không chỉ có trà ngon, trong buổi thưởng trà còn có hoa, trầm và nến đem lại cho tâm hồn được an nhiên, thanh tịnh.

Thông tin liên hệ: 

  • Văn phòng Hà Nội và xưởng sản xuất: Xóm 3, thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: 30 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Hotline:  0888 032 333

0/5 (0 Reviews)
Trong vai trò là người đứng đầu nội dung, mình nghĩ việc mọi người dễ dàng tiếp cận thông tin là cực kỳ quan trọng. Mình thích được làm việc chung với một nhóm có niềm tin vững chắc vào việc tạo ra thông tin rõ ràng, dễ hiểu và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *