Tìm Hiểu Về Không Gian Trà Việt

Đối với mỗi người Việt Nam, trà là một thức uống quen thuộc đã tồn tại từ lâu đời. Là một trong những nét văn hoá truyền thống của người Việt. Và với những người yêu trà, cụm từ ” Không gian trà Việt” hẳn không còn xa lạ. Đó chính là nơi để những người thích uống trà tìm đến nhằm thư giãn và thoả mãn thú vui của mình. Vậy không gian này có gì đặc biệt? Hãy cùng Gốm Sứ Việt tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết hôm nay.

Có thể bạn quan tâm:

Không gian trà Việt là gì?

Văn hoá uống trà đã tồn tại rất lâu đối với người Việt Nam. Không quá cầu kì như Nhật Bản, cách thưởng trà của người Việt khá đơn giản và gần gũi. Có thể đơn giản chỉ là một tách trà vào lúc sáng sớm, uống trà với bạn bè thân quen, hay trà chiều trong những hàng quán ven đường…Người Việt có thể thưởng trà ở bất kì đâu, bất kì lúc nào. Đó là một trong những nét văn hoá đặc trưng của Trà Việt.

Tìm Hiểu Về Không Gian Trà Việt
Tìm Hiểu Về Không Gian Trà Việt

Trên thực tế, sẽ không có khái niệm nào mô tả đầy đủ về không gian này. Tuỳ vào cảm nhận và cái nhìn chủ quan của mỗi người. Mà không gian trà Việt mang những ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, có thể hiểu khái quát đây là nơi những người yêu trà tìm đến. Để thư giãn, giao lưu bạn bè hay đơn giản là thoả mãn đam mê trà của bản thân.

Có thể bạn quan tâm:

Không gian thưởng trà

Dù cách thưởng trà của người Việt không quan trọng quá cao về hình thức. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ có những nguyên tắc cơ bản. Điều này chia không gian trà Việt thành 3 loại

  • Không gian mở: mở ở đây có thể hiểu là mở cửa tâm hồn và mở cửa cung cách đón tiếp. Người dùng có thể tự do tuỳ chỉnh linh hoạt theo nhu cầu của bản thân từ địa điểm đến cách thức. Không gian này phù hợp với những người cởi mở, thích giao tiếp, nói chuyện.
  • Không gian tĩnh: Nói đơn giản đây là một không gian riêng biệt, tách biệt hẳn với những ồn ào xô bồ bên ngoài. Sẽ không có sự vội vã, mà là một không gian lắng đọng và an tĩnh. Ở đó người thưởng trà sẽ được tự do suy tư, được là chính mình.
  • Không gian mộc mạc: Một không gian đơn giản với bộ bàn thấp, bộ trà ấm nóng cùng ánh nắng tự nhiên, gió thổi nhè nhẹ. Sẽ đặc biệt mang đến cảm giác ấm áp, thư thái khi thưởng trà. Đơn giản mà lại vô cùng ý nghĩa

Tìm Hiểu Về Không Gian Trà ViệtTìm Hiểu Về Không Gian Trà Việt
Không gian Trà Việt là một khái niệm rộng lớn. Và tuỳ theo cảm nhận của mỗi người, mà cụm từ này sẽ có ý nghĩa khác nhau. Nghệ thuật hay không thể hiện ở cái tâm của người thưởng trà. Nếu bạn thật sự thưởng thức nó, thì dù ở không gian nào, đó cũng là nghệ thuật.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm tất cả các sản phẩm tại đây:

0/5 (0 Reviews)
Trong vai trò là người đứng đầu nội dung, mình nghĩ việc mọi người dễ dàng tiếp cận thông tin là cực kỳ quan trọng. Mình thích được làm việc chung với một nhóm có niềm tin vững chắc vào việc tạo ra thông tin rõ ràng, dễ hiểu và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *