Ấm Trúc Lâm

“Đến đây thì ở lại đây

Bao giờ trúc mọc thành cây thì về”

(Ca dao Việt Nam)

Giai thoại bí ẩn của ấm trúc lâm

Trúc gắn liền với đời sống người Việt từ những vật dụng trong đời sống hằng ngày đến thơ ca nghệ thuật. Cái rổ, cái mành, hay tiếng sáo du dương… đều gợi nhớ một tình yêu quê hương tha thiết. Bên cạnh đó, trong trang trí nhà cửa, cây trúc là biểu tượng của trường thọ và sức khỏe. Hình ảnh cây trúc mang ý nghĩa may mắn, là tượng trưng cho sự uyên bác, trí tuệ tinh thâm, sự vững vàng, chắc chắn khi gặp nghịch cảnh.

Và kế thừa tinh thần đó, bằng những chất liệu sẵn có của thiên nhiên Việt Nam, chúng tôi tạo nên bộ ấm trà mang hương vị Việt. Cầm ấm nhớ người, nhớ cảnh, nhớ quê hương. Tìm người tri kỷ uống ngụm trà, chia sẻ những kỷ niệm buồn vui một thuở ấy. Với một cành trúc buông lơi trên thân ấm, người thưởng trà như lạc vào không gian rừng trúc xanh bạt ngàn, nghe tiếng gió thổi và nghĩ về câu chuyện trúc lâm xưa

Ấm Trúc Lâm

Đây là dòng ấm trà gốm, không tráng men cả ấm và ly, để người thưởng trà cảm nhận được nguyên hương vị mộc mạc của trà và gốm. Lưới lọc  hơn 100 lỗ  hình bán cầu,  khi rót, dòng nước trà mượt và đều, không ngắt quảng. Thiết kế tay cầm, vòi và cách điệu trên nắp hình đoạn trúc, mềm nhưng không yếu, cắt nước gọn gàng.

Dung tích ấm trúc lâm 210ml, bạn có thể uống độc ẩm, cũng có thể uống hai người cùng nhâm nhi trò chuyện, hoặc rót trong buổi hội họp đến 6 người. Được nung ở nhiệt độ cao để khử những kim loại nặng và những chất có hại, nên tuyệt đối  an toàn cho người sử dụng.

Bảo quản ấm trà trúc lâm như thế nào?

Đối với những người yêu thích việc uống trà thì chiếc ấm trà như người bạn tri kỹ. Theo  những người sành trà, thì khai ấm cần đầy đủ 4 bước: dung hòa, phân giải, nhuận ấm, tái sinh. Nhưng chúng tôi chỉ hướng dẫn cách khai ấm cơ bản nhất, dành cho người mới uống trà, hoặc những bạn không có thời gian.

Khai ấm mới: Đầu tiên là làm sạch bụi bẩn bên trong và bên ngoài, sau đó cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi từ từ trong khoảng 30 phút. Bạn có thể đun cùng với loại trà mà bạn dự định sẽ uống với ấm này, để ấm thấm vào hương vị của trà. Đủ thời gian thì tắt bếp, để nước nguội dần rồi mới vớt ấm ra. Rửa lại ấm, để khô tự nhiên hoặc dung vải mềm lau khô.

Ấm Trúc Lâm

Sau mỗi lần thưởng trà, nhớ vệ sinh cho chiếc ấm thân yêu. Đổ bã trà và tráng lại bằng nước sôi. Không được sử dụng hóa chất để chùi rửa, vì ấm sẽ thẩm thấu các thành phần vào trong.

Vậy đấy, một chiếc ấm trúc lâm mộc mạc mạc nhưng chất chứa bao tinh hoa từ đất, nước, lửa và từ bàn tay, khối óc của người nghệ nhân. Mỗi đường nét vẽ lên kia với niềm tin trao đi giá trị Việt đến những người yêu và hiểu. 

Bộ trà cụ Trúc Lâm

    • Chất liệu: Gốm cao cấp không tráng men
    • Xuất xứ: Bát Tràng – Việt Nam
    • Dung tích ấm: 210ml
    • Hoa văn: Khắc tay thủ công

0/5 (0 Reviews)
Trong vai trò là người đứng đầu nội dung, mình nghĩ việc mọi người dễ dàng tiếp cận thông tin là cực kỳ quan trọng. Mình thích được làm việc chung với một nhóm có niềm tin vững chắc vào việc tạo ra thông tin rõ ràng, dễ hiểu và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *