Không gian trà Việt với những bộ ấm trà mục đồng

Trà từ lâu đã trở thành thứ nước uống thân thuộc của người Việt Nam. Nhâm nhi chén trà là khởi đầu cho những cuộc gặp gỡ hàn huyên của bạn bè tri kỷ. Có gì đẹp hơn khi không gian trà Việt được tô điểm thêm một bộ ấm trà mục đồng độc đáo. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những nét đẹp của văn hóa không gian trà Việt qua bài viết dưới đây.

Không gian văn hóa trà Việt có những đặc điểm nào?

Trà đã đi vào tâm hồn, cuộc sống của người Việt một cách tự nhiên. Nó trở thành một thú vui tao nhã từ bao đời nay. Phong cách uống trà của người Việt rất đa dạng không theo chuẩn mực nào. Mỗi vùng miền mang từng phong cách khác nhau, biểu hiện đầy tính sáng tạo của người pha trà và người thưởng trà. Từ đó tạo nên nét đặc trưng của không gian văn hóa trà Việt.

Góc thưởng trà của Không gian văn hóa trà việt

Đối với người Việt, góc thưởng trà là một vị trí giao hòa âm dương. Là nơi kết hợp sự tĩnh động khá linh hoạt và đem lại nhiều ích lợi. Từ đó gia tăng đáng kể sinh khí cho nội thất. Khác với Nhật Bản, cách thưởng thức trà và góc thưởng trà của Việt Nam lại hướng đến sự gần gũi giản dị, tinh tế và lược bỏ tối đa cái rườm rà.

Dân Việt uống trà không cầu kỳ vào ra trà thất. Chỉ cần một ấm trà pha sớm mùa đông ấm áp thơm nồng. Có khi đó chỉ là tách trà qua hàng xóm giao đãi thân tình. Chỉ đơn giản nhưng khá đủ đầy làm nên nét đẹp văn hóa, xem trọng các mối quan hệ giao hòa với tự nhiên và con người. Từ đó tạo nên không gian văn hóa trà Việt.

Không gian trà Việt được thiết lập qua những yếu tố nào?

Người Việt uống trà luôn có bạn tâm tình hay chỉ hàn huyên dăm ba câu chuyện. Mỗi một không gian sẽ được người thưởng trà bày biện. Bạn đối ẩm hữu hình và bạn vô hình, đó là cỏ cây, tiếng chim hót hay cành sen mới nở. Nhưng không thể thiếu đi các yếu tố cố hữu trong không gian văn hóa trà Việt. Có 3 đặc tính không gian trà Việt cần xác lập để bố trí phù hợp, đó là :

– Không gian mở: mở của lòng người và mở của cung cách đón tiếp. đó là có thể tùy nghi thay đổi đem lại cấu trúc linh hoạt theo tinh thần kiến trúc hiện đại:
– Không gian tĩnh: uống trà không thể ồn ào. Nhưng phải giữ được chút lặng lẽ, tinh sạch cho tâm hồn.
– Không gian mộc mạc: chỉ với những vật liệu thân thiện như tre-gỗ-gạch-gốm thì vẫn đủ độ ấm nồng. Một bàn thấp, ghế nhẹ, cửa rộng, trần cao, ánh sáng ít mà chắt lọc. Cũng không thể thiếu ánh sáng tự nhiên, gió tự nhiên, nắng tự nhiên. Điều đó cũng đủ sức làm tăng phần ấm áp rồi.

Nét đẹp của không gian văn hóa trà Việt qua bộ ấm trà mục đồng

Không gian trà Việt qua bộ ấm trà mục đồng

Mỗi một không gian trà Việt đều được lựa chọn những dụng cụ thưởng trà khác nhau. Một loại trà dù ngon tới đâu nhưng không có dụng cụ trà đạo tốt thì vẫn không hiệu quả. Một không gian trà đạo trang nhã, bình dị hơn khi được đặt một ấm trà mục đồng độc đáo. Với những bộ ấm trà mục đồng không chỉ gần gũi mà còn giúp cho không gian trà Việt thêm bình yên đến lạ.

Một không gian trà đạo trang nhã sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác thư thái, yên bình. Nó sẽ càng được tô điểm thêm khi có một bộ ấm trà mục đồng bình dị. Người thưởng trà như được trở về với tuổi thơ. Nơi sinh ra và nuôi dưỡng tâm hồn người Việt. Vậy nên hãy sở hữu một bộ ấm trà mục đồng tinh xảo với những đường nét hoa văn sống động được sản xuất tại Gốm sứ Việt.

Đặc điểm của bộ ấm trà mục đồng tại Gốm sứ Việt

Bộ ấm trà mục đồng được sản xuất tại Gốm sứ Việt với nhiều mẫu mã đa dạng. Mỗi một hình dáng ấm trà đều mang một câu chuyện riêng. Nhưng không thể phủ nhận được nét đẹp bình bị nà nó mang lại. Với công đoạn lựa chọn nguyên liệu đất đảm bảo yêu cầu. Đất phải là đất sét chứa nhiều khoáng chất khác nhau. Nhưng những thành phần đó lại không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Qúa trình sản xuất ra bộ ấm trà mục đồng luôn được đảm bảo. Với nhiệt độ hơn 1.200 độ C. Khi đó sản phẩm mới đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Những đường nét hoa văn được các nghệ nhân gốm lành nghề dùng đôi tay tài hoa khắc họa lên. Hình ảnh sống động, chân thực với lớp men bóng, sáng. Mang lại cho khách hàng cảm giác chân thực. Từ đó cảm nhận được cái hồn trong từng bộ ấm trà mục đồng.

Gốm sứ Việt địa chỉ cung cấp sảm phẩm uy tín chất lượng

Để có một không gian văn hóa trà Việt vừa trang nhã vừa bình dị. Hãy đến với Gốm sứ Việt chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thì trường gốm sứ. Từ những dòng gốm sứ truyền thống đến hiện đại. Gốm sứ Việt luôn đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của khách hàng. Từ đó làm cho không gian trà Việt được phong phú hơn. Đối với xu hương trở về với những thứ bình dị của cuộc sống. Thì bộ ấm trà mục đồng là sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi khách hàng.

Gốm sứ Việt là địa chỉ cung cấp các sản phẩm gốm sứ uy tín, chất lượng. Với dây chuyền công nghệ phát triển và kế thừa kinh nghiệm của cha ông để lại. Gốm sứ Việt đã vươn mình tạo uy tín không chỉ khách hàng trong nước mà còn cả nước ngoài. Vì thế hãy liên hệ với Gốm sứ Việt để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng sớm nhất.

Đia chỉ liên hệ của Gốm sứ Việt:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN SỨ VIỆT NAM 
  • Hotline:0888 032 333 – Mr Quang
  • Địa chỉ:30 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Email:congtygomsu@gmail.com
  • Website: Xuonggomsu.vn
0/5 (0 Reviews)
Trong vai trò là người đứng đầu nội dung, mình nghĩ việc mọi người dễ dàng tiếp cận thông tin là cực kỳ quan trọng. Mình thích được làm việc chung với một nhóm có niềm tin vững chắc vào việc tạo ra thông tin rõ ràng, dễ hiểu và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *