Tìm hiểu quy trình sản xuất bộ ấm chén in logo

Để cho ra đời những bộ ấm chén in logo chất lượng và đảm bảo an toàn phải trải qua rất nhiều quy trình phức tạp. Bài viết hôm nay, Gốm Sứ Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu quy trình và kỹ thuật in logo lên bộ ấm chén đầy đủ và hoàn thiện nhất.

Xử lý và pha chế đất sét

Các mẫu phẩm đất sét sau khi được lấy về thường vẫn còn lẫn tạp chất. Vì vậy những người thợ làm gốm phải có các biện pháp xử lý, để có thể loại bỏ tạp chất. Giúp sản phẩm đạt độ trắng và đảm bảo chất lượng.

BỘ Ấm ChÉn BỘ TrÀ (9 Of 54) BỘ Ấm ChÉn BỘ TrÀ (15 Of 54) BỘ Ấm ChÉn BỘ TrÀ (7 Of 54) BỘ Ấm ChÉn BỘ TrÀ (29 Of 54)

Thông thường, ở bước này, đất sẽ được xử lý thông qua quá trình ngâm nước tại 4 bể chứa, với 4 độ cao khác nhau. 

  • Bể một hay còn gọi là bể đánh, là bể cao nhất dùng để ngâm đất sét thô vào nước trong khoảng thời gian từ 3-4 tháng.
  • Sau khi đã đủ thời gian ở bể một, hỗn hợp này sẽ được cho xuống bể số hai hay còn gọi là bể lắng, bể lọc. Tại đây, người thợ sẽ loại bỏ phần tạp chất nổi lên mặt nước, giữ lại phần đất sét đã lắng xuống dưới.
  • Bể số 3 hay còn gọi là bể phơi. Phần hồ loãng từ bể hai sẽ được chuyển qua đây và phơi trong khoảng 3 ngày.
  • Cuối cùng là bể ủ. Bể được hoạt động dựa trên phương pháp lên men để khử khuẩn, vì vậy thời gian ủ là càng lâu càng tốt.

Ở bước này, người nghệ nhân với đôi bàn tay khéo léo của mình sẽ dùng tay vuốt và be chạch trên bàn xoay. Để tạo hình những bộ ấm chén với các hình dáng khác nhau. Phơi sấy, sửa hàng mộc

Sản phẩm gốm sứ sau khi được tạo hình sẽ được gọi là “ Hàng mộc “. Sau bước này, người thợ sẽ thực hiện phơi khô sản phẩm, đảm bảo không xảy ra hiện tượng nứt nẻ. Ảnh hưởng đến chất lượng và hình dáng sản phẩm. Ngày nay, người ta thường áp dụng phương pháp sấy khô trong lò sấy thay vì sử dụng ánh nắng tự nhiên. Để có thể chủ động điều chỉnh nhiệt độ, tránh những sai sót ngoài ý muốn. 

Chế tạo men

Cách chế tạo men truyền thống và cũng là bí quyết của người thợ làng gốm Bát Tràng. Đó là sử dụng phương pháp ướt. Cụ thể là phần nguyên liệu làm men sẽ được nghiền và lọc kỹ, sau đó trộn chung với nhau rồi khuấy tan trong nước. Đợi đến khi hỗn hợp lắng xuống sẽ loại bỏ phần bã ở đáy và phần nước ở trên. Chỉ giữ lại phần chất lỏng ở giữa, đây chính là lớp men cần tìm.

Tráng men

Thông thường, men sẽ được tráng trực tiếp lên bề mặt sản phẩm rồi mới nung. Lưu ý trước khi tráng men, sản phẩm phải được làm sạch. Để tránh hiện tượng lợn cợn, ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ sản phẩm.

Phần 2: Quy trình in logo lên bộ ấm chén

Thiết kế, ra phim và chụp bản

Sau khi đã lựa chọn được mẫu bộ ấm chén muốn in logo. Khách hàng sẽ gửi bản mẫu logo muốn in hoặc gửi ý tưởng về Gốm Sứ Việt. Dựa vào các yêu cầu đó, đội ngũ nhân viên sẽ thiết kế và gửi lại bản soạn thảo cho khách để xem yêu cầu chỉnh sửa. Sau khi đã nhận được sự đồng ý của khách hàng, bên xưởng sẽ tiến hành in logo lên sản phẩm.

Bộ ấm trà bát tràng
Bộ ấm trà bát tràng
Bộ ấm trà
Bộ ấm trà
Bộ ấm trà
Bộ ấm trà

Bộ ấm trà

Người thợ in sẽ sử dụng khung và mực chuyên dụng để in lên bộ ấm chén gốm sứ. Mực in phải đảm bảo yêu cầu về màu sắc, độ trung thực và sắc nét sau khi in, không gây tình trạng nứt bề mặt.Loại mực in sử dụng phải có khả năng chịu được nhiệt độ cao, bởi sau khi hoàn thiện sản phẩm sẽ được đem đi nung ở nhiệt độ lên đến 1280 độ C.

In hình lên giấy dó

Giấy dó là loại giấy chuyên dụng dùng để in. Sử dụng loại giấy này khi in sẽ tạo độ chuẩn về màu sắc, hình sau khi in không bị tạo viền.

Dán giấy dó lên sản phẩm

Giấy dó sau khi in sẽ được được quét một lớp nước rồi sản lên sản phẩm. Ngay sau khi dán, bằng sự khéo léo và chuyên nghiệp của mình. Người thợ sẽ nhẹ nhàng di chuyển giấy đến đúng vị trí, tránh tuyệt đối xê dịch không đáng có.

Sau khi dán, có thể vẽ trang trí thêm nếu cần.

Sản phẩm sau khi được dán giấy in sẽ được tráng thêm một lớp men trước khi đem đi nung. Bộ ấm chén sẽ được nung ở nhiệt độ cao, giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất còn sót lại. Tăng khả năng chịu nhiệt và chịu lực, tăng độ bền sản phẩm. 

Người thợ sẽ phải canh thời gian hợp lý, để sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất về màu sắc và chất men. Khi gần hoàn thiện quá trình nung, nhiệt độ sẽ được giảm từ từ trước khi lấy sản phẩm ra để tránh nứt vỡ.

Trên đây là toàn bộ quy trình làm một bộ ấm chén in logo từ những bước đầu tiên. Mong rằng những thông tin này đã giúp ích cho bạn. 

Bộ ấm trà bát tràng
Bộ ấm trà bát tràng
Bộ ấm trà bát tràng
Bộ ấm trà bát tràng
Bộ ấm trà bát tràng
Bộ ấm trà bát tràng
Bộ ấm trà bát tràng
Bộ ấm trà bát tràng

Gốm Sứ Việt – chuyên sản xuất gốm sứ in logo số lượng lớn

Quý khách hàng nếu đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ cung cấp các sản phẩm gốm sứ in logo số lượng lớn. Hãy đến ngay với Gốm Sứ Việt để trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng xưởng sản xuất riêng, dây chuyền hiện đại. Các sản phẩm gốm sứ in logo tại Gốm Sứ Việt luôn đạt chuẩn yêu cầu về chất lượng. Được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. 

Thông tin liên hệ: 

  • Văn phòng Hà Nội và xưởng sản xuất: Xóm 3, thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: 30 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0888 032 333

0/5 (0 Reviews)
Trong vai trò là người đứng đầu nội dung, mình nghĩ việc mọi người dễ dàng tiếp cận thông tin là cực kỳ quan trọng. Mình thích được làm việc chung với một nhóm có niềm tin vững chắc vào việc tạo ra thông tin rõ ràng, dễ hiểu và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *