Bí kíp chọn bộ ấm trà phong thủy cao cấp, sang trọng nhất

Những người yêu thích sự hoàn hảo trong căn nhà của mình thường sẽ chọn bộ ấm trà phong thủy. Chúng mang những ý nghĩa rất quan trọng và có nhiều màu dành cho các mệnh khác nhau. Căn nhà của bạn sẽ được các vị thần bảo vệ nếu lựa chọn được một bộ ấm trà phù hợp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bí kíp chọn bộ ấm trà phong thủy cao cấp, sang trọng nhất qua bài viết. 

Lựa chọn bộ ấm trà phong thủy theo màu sắc

Tùy vào mệnh của từng người mà cách lựa chọn màu sắc của các bộ ấm trà cũng khác nhau. Có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đi kèm với màu sắc phù hợp như sau:

Người mang mệnh Kim

Người mệnh KIm thường hợp với những đồ vật có màu trắng, nhẹ nhàng, tinh tế và hiện đại. Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim nên bạn hãy lựa chọn những bộ ấm chén có màu vàng. Những màu sắc quá nổi bật cũng không hợp với người mệnh Kim vì chúng đại diện cho Hỏa. Gia chủ sử dụng bộ ấm trà màu nổi sẽ bị khắc, không hợp phong thủy. 

Người mang mệnh Mộc 

Gia chủ mang mệnh Mộc thường phù hợp với màu xanh lá cây và xanh nước biển. Tuy nhiên người mệnh Mộc thường sử dụng cây xanh để trang trí hơn là sử dụng đồ dùng. Bộ ấm trà màu xanh lá, xanh ngọc cũng là lựa chọn thích hợp cho người mệnh Mộc. Chúng mang lại sự thuần khiết, mát mẻ và sự thuận lợi cho công danh, sự nghiệp của gia chủ. 

Thủy sinh Mộc nên bạn có thể chọn các bộ ấm trà mang màu xanh lam, xanh nước biển, màu đen. Những họa tiết có 3 màu sắc này cũng rất thích hợp để người mệnh Mộc lựa chọn. Những bộ ấm trà màu trắng là Kim tuyệt đối người mệnh Mộc không được lựa chọn. Lý do vì trong ngũ hành thì Kim khắc Mộc nên sẽ ảnh hưởng đến gia chủ. 

Người mang mệnh Thủy

Kim sinh Thủy nên những bộ ấm chén màu trắng cũng sẽ trở thành sự lựa chọn hoàn hảo. Thổ khắc Thủy nên bạn không nên sử dụng những bộ ấm chén màu vàng tránh tai họa. Màu đen hoặc xanh lam cũng sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Thủy. Căn nhà của bạn sẽ trở nên hài hòa và bắt mắt hơn khi kết hợp với những vật dụng màu sáng. 

Người mang mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa phù hợp với những bộ ấm trà phong thủy màu tươi sáng như màu đỏ hoặc màu tím. Thủy khắc Hỏa nên bạn tránh chọn các bộ ấm chén màu đen hoặc xanh nước biển. Những màu sáng rực rỡ sẽ mang lại may mắn, tài lộc, vận khí tốt và bình yên cho gia chủ. 

Người mang mệnh Thổ

Đối với những người mệnh Thổ nên lựa chọn những bộ ấm trà có màu vàng để mang lại may mắn. Trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên các bạn hãy chọn bộ ấm màu đỏ hoặc tím để trang trí. Gia chủ đặc biệt lưu ý không chọn các bộ ấm trà có màu xanh, sẽ mang lại vận khí không tốt. 

Một số lưu ý khác khi chọn bộ ấm trà phong thủy

Ngoài việc dựa vào mệnh của bản thân để chọn màu sắc ấm trà phong thủy thì cũng cần lưu ý đến chất lượng. Chúng tôi sẽ liệt kê một số nội dung hữu ích khi chọn ấm trà như sau:

Xem Thêm >> Tổng hợp lý do nên mua bộ ấm trà gốm sứ Bát Tràng

  • Bạn hãy thử cho nước vào ấm rồi rót ra, nếu ấm tốt nước sẽ chảy thành dòng. Điều này là do vì nước thông suốt, chuẩn khuôn của ấm tốt.
  • Nắp của ấm tốt sẽ không bị mớm nước, khi nghiêng ấm không bị rơi ra ngoài. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc, thời gian và công sức mua cái mới.
  • Miệng ấm không quá nhỏ, tiện lợi cho công việc vệ sinh các ngóc ngách khi bị bẩn. 
  • Lỗ được đục ở phần vòi bên trong là các lỗ tròn được sắp xếp ngay ngắn, đường nét rõ ràng.

Chúng ta vừa được tìm hiểu về cách để lựa chọn bộ ấm trà phong thuỷ cao cấp nhất hiện nay. Nếu như bạn vẫn còn phân vân chưa biết chọn loại nào, hãy để / tư vấn. Các sản phẩm mới nhất đều được cập nhật mỗi ngày trên trang chủ. Chúc tất cả quý khách sẽ lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất!

0/5 (0 Reviews)
Trong vai trò là người đứng đầu nội dung, mình nghĩ việc mọi người dễ dàng tiếp cận thông tin là cực kỳ quan trọng. Mình thích được làm việc chung với một nhóm có niềm tin vững chắc vào việc tạo ra thông tin rõ ràng, dễ hiểu và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *